Người biểu tình phá cửa, xông vào Hội đồng Lập pháp Hồng Kông

0 Thanh Niên Online
AFP đưa tin đám đông người biểu tình đã ập vào Hội đồng Lập pháp (LegCo) vào tối 1.7 sau khi đập vỡ được các cửa sổ bằng kính cường lực.
Đám đông xông vào bên trong Hội đồng Lập pháp (LegCo)  /// Reuters Đám đông xông vào bên trong Hội đồng Lập pháp (LegCo) - Reuters
Đám đông xông vào bên trong Hội đồng Lập pháp (LegCo)
Reuters
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy hàng chục người biểu tình đeo mặt nạ và nhiều người mang khiên đã tràn vào bên trong tòa nhà.
Cảnh sát chống bạo động, trước đó sử dụng bình xịt hơi cay trong nỗ lực đẩy lùi đám đông, dường như đã rút lui sâu hơn vào bên trong tòa nhà.
Những người biểu trước đó cũng đã tuần hành trên các tuyến đường chính để tiếp tục phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm đến đại lục xét xử và đòi Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức.
Cuộc biểu tình diễn ra đúng ngày chính quyền đặc khu tổ chức buổi lễ kỷ niệm 22 năm ngày Anh trao trả Hồng Kông cho Trung Quốc (1.7.1997).
Phát biểu tại buổi lễ, bà Lâm cam kết chính quyền sẽ thay đổi cách điều hành và tăng cường lắng nghe ý kiến người dân.
Người biểu tình phá cửa, xông vào Hội đồng Lập pháp Hồng Kông - ảnh 2
Cửa kính bị đập vỡ Reuters
Chính quyền Hồng Kông hôm 15.6 đã ngưng vô thời hạn việc thảo luận dự luật cho phép đưa nghi phạm bị truy nã đến những nơi mà đặc khu này chưa có thỏa thuận dẫn độ như đại lục, Macau hay Đài Loan.  Tuy nhiên, những cuộc biểu tình yêu cầu hủy bỏ hoàn toàn dự luật vẫn tiếp diễn trong những tuần qua.
Người biểu tình chỉ trích dự luật làm giảm sự độc lập của hệ thống tư pháp Hồng Kông, khiến nghi phạm đối diện cáo buộc không rõ ràng hoặc bị xét xử không công bằng ở đại lục.

Biển người Hồng Kông tiếp tục biểu tình sau khi hoãn dự luật dẫn độ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm