Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời tại Nepal

0 Thanh Niên Online
Người đàn ông thấp nhất thế giới có thể bước đi được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận đã qua đời ngày 17.1 tại Nepal vì bệnh viêm phổi.
Khagendra Thapa Magar qua đời vì bệnh viêm phổi /// Ảnh: Reuters Khagendra Thapa Magar qua đời vì bệnh viêm phổi - Ảnh: Reuters
Khagendra Thapa Magar qua đời vì bệnh viêm phổi
Ảnh: Reuters
Anh Khagendra Thapa Magar (28 tuổi), người đàn ông thấp nhất thế giới có thể bước đi, qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Pokhara, miền trung Nepal ngày 17.1, theo AFP. Anh chỉ cao 67,08 cm.
Gia đình anh Khagendra cho biết anh thường xuyên phải nhập viện để trị viêm phổi nhưng lần này anh gặp thêm vấn đề ở tim.
Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời tại Nepal - ảnh 1

Khagendra là người đàn ông thấp nhất thế giới có thể tự đi được

Ảnh: Reuters

Anh Khagendra được công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới vào năm 2010 sau sinh nhật 18 tuổi. Kỷ lục này được trao cho ông Chandra Bahadur Dangi cao 54,6 cm vào năm 2012. Anh Khagendra lấy lại danh hiệu vào năm 2015 sau khi ông Fangi qua đời.
Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời tại Nepal - ảnh 2

Khagendra ngồi trên xe của em trai trước nhà

Ảnh: AFP

Với kỷ lục đặc biệt, Khagendra được mời đi dự sự kiện ở nhiều nước và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình ở châu Âu và Mỹ. Khagendra trở thành gương mặt đại diện của ngành du lịch Nepal, nơi có ngọn núi Everest cao nhất thế giới và người thấp nhất thế giới.
Sau khi Khagendra qua đời, kỷ lục người thấp nhất thế giới có thể đi được giờ trao cho anh Edward Harnandez ở Colombia (36 tuổi). Anh Edward là một người chơi nhạc cao chỉ 70,21 cm.
Trong khi đó, người thấp nhất không thể tự đi lại là anh Junrey Balawing ở Philippines (27 tuổi), cao 59,93 cm.
Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời tại Nepal - ảnh 3

Khagendra nhận bằng công nhận của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới năm 2010

Ảnh: AFP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm