Người gốc Việt tranh cử ở Đài Loan

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Người phụ nữ gốc Việt Điêu Dữ Hoằng là một trong những ứng viên tham gia cuộc đua vào hội đồng nghị viên thành phố Đài Trung, phía tây Đài Loan với mục tiêu đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của người nhập cư.
Bà Điêu Dữ Hoằng và áp phích tranh cử /// Chụp màn hình Newtalk Bà Điêu Dữ Hoằng và áp phích tranh cử - Chụp màn hình Newtalk
Bà Điêu Dữ Hoằng và áp phích tranh cử
Chụp màn hình Newtalk
Theo tờ Asia Times, bà Điêu, chào đời ở khu chợ Lớn tại TP.HCM vào năm 1979, đến tham quan Đài Loan lần đầu tiên khi 18 tuổi.
Không lâu sau, bà kết hôn và định cư ở Đài Trung. Trong những năm đầu, bà nỗ lực hết mình để hòa nhập với xã hội Đài Loan và học mọi thứ, từ tiếng phổ thông, lái xe hơi đến làm tóc. Thậm chí bà còn tham gia các lớp học ban đêm để hoàn thành chương trình phổ thông nhằm đủ điều kiện ra tranh cử nghị viên và vừa tốt nghiệp cấp 3 cùng cô con gái 18 tuổi của mình.
Asia Times dẫn lời nữ ứng viên cho hay khi còn làm phiên dịch viên trong một trung tâm giới thiệu việc làm, bà thường tiếp xúc với lao động nhập cư, thấu hiểu những khó khăn của họ nơi xứ người và nung nấu quyết tâm hỗ trợ họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài tử kiêm người mẫu Hàn Quốc Lee Jong-suk tại sân bay Incheon /// AFP>

Thái Lan siết chặt an ninh ở sân bay

Thái Lan sẽ lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt và vân tay ở sân bay Suvarnabhumi vào năm 2020 nhằm siết chặt an ninh, sau vụ người hâm mộ đột nhập khu vực cấm để gặp sao Hàn.