Người Nhật sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

7 Thanh Niên Online

Sau thời gian cùng dẫn đầu, hộ chiếu của Nhật đã vượt qua Singapore để vươn lên vị trí dẫn đầu về việc được miễn thị thực đến các nước.

Công dân Nhật hiện được miễn thị thực đến nhiều nước, vùng lãnh thổ nhất /// Ảnh chụp màn hình CNA Công dân Nhật hiện được miễn thị thực đến nhiều nước, vùng lãnh thổ nhất - Ảnh chụp màn hình CNA
Công dân Nhật hiện được miễn thị thực đến nhiều nước, vùng lãnh thổ nhất
Ảnh chụp màn hình CNA
Đài Channel NewsAsia ngày 10.10 dẫn thông cáo của công ty tư vấn toàn cầu Henley&Partners cho hay hộ chiếu của Nhật đã vượt qua Singapore để trở thành hộ chiếu có quyền lực nhất thế giới.
Sau khi đạt thỏa thuận miễn thị thực đến Myanmar mới đây, công dân Nhật hiện sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực hoặc được cấp tại cửa khẩu đến 190 nước và vùng lãnh thổ.
[VIDEO] Theo một thống kê khác, thể hiện qua Chỉ số Hộ chiếu (Passport Index) của công ty Arton Capital, Singapore và Đức là 2 quốc gia sở hữu passport quyền lực nhất thế giới
Trong khi đó, hộ chiếu của Singapore được miễn thị thực/cấp tại cửa khẩu đến 189 nước và vùng lãnh thổ, xếp thứ 2. Trước đó, hộ chiếu 2 nước luôn so kè nhau ở vị trí dẫn đầu.
Hộ chiếu của các nước Đức, Hàn Quốc và Pháp cùng xếp vị trí thứ 3, còn vị trí thứ 4 gồm Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thụy Điển và Tây Ban Nha. Anh và Mỹ cùng xếp vị trí thứ 5.
Xếp cuối bảng là Iraq và Afghanistan khi công dân nước này sở hữu hộ chiếu chỉ có thể đến được 30 nước và vùng lãnh thổ.
Theo thông cáo, chỉ số Hộ chiếu Henly được công ty Henley&Partners xếp hạng và cập nhật thường xuyên dựa trên số nước/vùng lãnh thổ mà công dân sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Còn Hộ chiếu Việt Nam mình có thể đến được bao nhiêu nước, ai biết chỉ cho, xin cảm ơn.
4 xe ôm

4 xe ôm

Hộ chiếu VN đi được vòng vòng các nước ĐNA và các quốc gia ở Châu Phi, chẳng hạn như Somali, Ma Li, Công Gô, Tô Gô, chỉ sợ bạn Quang không dám đi tới đó mà thôi !
Michael

Michael

Việt Nam thì Ngoại hạng!!!???.
Robin

Robin

VN xếp thứ mấy?
Tư Lầy

Tư Lầy

Đâu đó giữa 70 và 80 ?
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Làm gì mà nhiều thế.! Chỉ khoảng trên dưới 50 thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm