Người trúng độc đắc trăm triệu USD: tôi sẽ 'ngồi xuống và thư giãn'

0 Thanh Niên Online
Một nữ nhân viên làm việc tại một bệnh viện ở bang Massachusetts đã may mắn trúng giải độc đắc cao lịch sử tại Mỹ, 758,7 triệu USD.
Bà Mavis Wanczyk nhận giả thưởng triệu đô /// Reuters Bà Mavis Wanczyk nhận giả thưởng triệu đô - Reuters
Bà Mavis Wanczyk nhận giả thưởng triệu đô
Reuters
Người phụ nữ may mắn này là bà Mavis Wanczyk (53 tuổi), sống ở thành phố Chicopee, bang Massachusetts, theo Reuters. Giải độc đắc Powerball mà bà trúng được có giá trị lên đến 758,7 triệu USD.
Sở dĩ số tiền tăng cao đến vậy là vì từ ngày 10.6 chưa có người nào trúng độc đắc. Dãy số độc đắc được sổ vào tối 23.8 gồm 6 số: 6, 7, 16, 23, 26 và số Powerball là 4. Xác xuất trúng giải này là 1 trên 292,2 triệu. Đây là giải độc đắc cá nhân lớn nhất lịch sử Mỹ. Hồi tháng 1.2016, 3 người cùng chia nhau giải độc đắc với số tiền 1,6 tỉ USD.
Nữ chủ nhân của giải thưởng triệu đô này đã chọn nhận tiền 1 lần với chỉ 480 triệu USD. Sau khi bị trừ thuế, số tiền thực lãnh là 336 triệu USD (7.637 tỉ đồng). Bà Wanczyk cũng có thể nhận đủ 758,7 triệu USD nhưng số tiền này sẽ được trả từng đợt trong vòng 29 năm.
Người trúng độc đắc trăm triệu USD: tôi sẽ 'ngồi xuống và thư giãn' - ảnh 1

tin liên quan

Giải độc đắc gần 759 triệu USD có chủ
CNN ngày 24.8 dẫn lời đại diện Công ty xổ số bang Massachusetts (Mỹ) cho hay tấm vé Powerball may mắn mang về giải thưởng 758,7 triệu USD (17.250 tỉ đồng) đã tìm được chủ nhân.
Tờ Chicago Tribune đã làm một so sánh nhỏ cho thấy số tiền bà Wanczyk nhận được sau thuế còn cao hơn GDP của một số nước nhỏ như Micronesia hay Palau.
Trả lời báo chí ngày 24.8, bà Wanczyk cho biết đã gọi đến bệnh viện Springfield, nơi bà đã làm việc suốt 32 năm qua, và bảo rằng "tôi sẽ không quay trở lại".
Hiện bà Wanczyk chưa tiết lộ sẽ làm gì với số tiền khổng lồ trên mà nói "chỉ muốn ngồi xuống và thư giãn". Trong khi đó, chủ cửa hàng tiện lợi nơi bà đã mua vé ở Chicopee cho biết sẽ từ thiện toàn bộ số tiền 50.000 USD mà cửa hàng này nhận được nhờ bán được vé độc đắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm