Nhà điều tra vụ rơi máy bay MH370 nói liên tục bị dọa giết

0 Thanh Niên Online
Nhà điều tra độc lập-luật sư Mỹ Blaine Gibson liên tục bị dọa giết kể từ khi tìm được một số mảnh vỡ của máy bay mất tích thuộc hãng Malaysia Airlines (chuyến bay MH370) ở bờ biển Mozambique.
Blaine Gibson cùng mảnh vỡ MH370 /// Blaine Gibson Blaine Gibson cùng mảnh vỡ MH370 - Blaine Gibson
Blaine Gibson cùng mảnh vỡ MH370
Blaine Gibson
Tờ The Sun dẫn lời chuyên gia hàng không-cựu phi công William Langewiesche cho biết ông Gibson liên tục nhận được lời dọa giết và yêu cầu ông phải chấm dứt hoạt động điều tra độc lập vụ MH370.
Ông Gibson là người tìm ra một số mảnh vỡ được xác nhận của MH370 trôi dạt vào bờ biển Mozambique, đảo La Reunion thuộc Pháp và Cộng hòa Madagascar.
"Một trong số những tin nhắn đe dọa rằng ông Gibson nên chấm dứt cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay, nếu không sẽ rời khỏi Madagascar trong quan tài", chuyên gia Langewiesche cho hay.
Ông Langewiesche khẳng định mình đã gặp Gibson ở thủ đô Kuala Lumpur. Lúc bấy giờ, Gibson lo sợ bị theo dõi. "Ông Gibson thường xuyên đổi số điện thoại và tin rằng bị theo dõi và chụp ảnh", chuyên gia hành không kể lại.
Nhà điều tra vụ rơi máy bay MH370 nói liên tục bị dọa giết - ảnh 2
Blaine Gibson cùng mảnh vỡ khác của MH370
Blaine Gibson
Chiếc máy bay Boeing 777-200ER chở 239 người mất tích kể từ ngày 8.3.2014 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur để đến Bắc Kinh, Trung Quốc.
Cuộc điều tra kéo dài trong những năm qua vẫn không thể lý giải nguyên nhân MH370 chuyển hướng đột ngột và được xác định rơi xuống Ấn Độ Dương. Bên cạnh đó, cuộc tìm kiếm tiêu tốn hàng triệu USD ở Ấn Độ Dương vẫn không thể phát hiện xác máy bay.
Ngoài trừ một số mảnh vỡ kể trên, lực lượng tím kiếm vẫn không thể xác định vị trí chính xác nơi máy bay rơi. Nhiều chuyên gia hàng không độc lập vào cuộc và đưa ra nhiều giả thuyết, bao gồm phi công cố tình lái máy bay tự sát.
Đài Fox News ngày 19.6 nêu giả thuyết của phóng viên – chuyên gia hàng không William Langewiesche của tờ The Atlantic cho rằng chiếc Boeing 777-200ER đã vỡ vụn thành những mảnh nhỏ và cơ quan chức năng Malaysia có thể đã che giấu một số thông tin liên quan đến vụ tai nạn.
[VIDEO] "Ẩn số" MH370 sau 5 năm vẫn chưa có lời giải đáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.