Nhà thiết kế của ông Obama tư vấn nội thất Nhà Trắng cho ông Trump

0 Thanh Niên Online
Dù trải qua nhiều đời tổng thống, nhưng phong cách thiết kế bên trong Nhà Trắng vẫn không bị trùng lặp và mang nét riêng của từng chính quyền.
Phòng Bầu dục thời Tổng thống Obama với rèm cửa màu đỏ và giấy dán tường hoạ tiết sọc /// Nhà Trắng Phòng Bầu dục thời Tổng thống Obama với rèm cửa màu đỏ và giấy dán tường hoạ tiết sọc - Nhà Trắng
Phòng Bầu dục thời Tổng thống Obama với rèm cửa màu đỏ và giấy dán tường hoạ tiết sọc
Nhà Trắng
Nhà thiết kế Michael S. Smith, làm việc tại bộ phận trang trí Nhà Trắng, cho biết đã nói chuyện với đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump về cách trang hoàng cho nơi ở của gia đình tổng thống sắp tới, theo tạp chí Time ngày 14.1.
Ông Smith mong muốn được chọn vào đội ngũ giúp thiết kế nội thất cho ngôi nhà nổi tiếng nhất thế giới này. Theo ông, Nhà Trắng sẽ được thiết kế theo một cách rất riêng và thể hiện được phong cách của mỗi vị tổng thống.
"Không ai sống trong ngôi nhà này mãi. Ngôi nhà được tiếp quản trong từng quãng thời gian nhất định và bạn luôn nhận ra được những người đến trước bạn và suy nghĩ cho những người đến sau", ông Smith nói.
Theo nhà thiết kế Smith, Nhà Trắng có những cách trang trí nội thất khác nhau dưới mỗi thời tổng thống và giúp họ cảm thấy mình là một phần của lịch sử.
Ông Smith làm việc trong Uỷ ban gìn giữ Nhà Trắng từ năm 2010 và làm nhà thiết kế nội thất của gia đình Obama. Ông mô tả công việc của mình là tạo ra phong cách nội thất đại diện cho định hướng và những mối quan tâm của tổng thống cũng như chính quyền.
Phong cách đó phần lớn được thể hiện tại phòng Bầu dục, nơi làm việc của tổng thống. Dưới thời Tổng thống Barack Obama, thiết kế nội thất tại phòng Bầu dục vừa mang nét truyền thống vừa thể hiện sự đổi mới.
Rèm cửa màu đỏ mang tính anh hùng, làm nhớ lại hình ảnh của các tổng thống Mỹ trong thế kỷ 18, 19. Bên trong còn có những đồ vật mang tính phát minh, thể hiện sự quan tâm của Tổng thống Obama đối với sự đổi mới. Giấy dán tường màu sọc giống thời của tổng thống Abraham Lincoln.
Nhà thiết kế của ông Obama tư vấn nội thất Nhà Trắng cho ông Trump - ảnh 1
Ông Donald Trump gặp Tổng thống Obama tại Nhà Trắng sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8.11.2016 
Reuters
Bên cạnh đó, 2 chiếc ghế nhung thời tổng thống George W. Bush cũng được bọc lại bằng da màu nâu, thể hiện sự mộc mạc nhưng táo bạo hơn. Ngoài ra, trong phòng còn treo 2 bức tranh khung cảnh đồng quê Mỹ của hoạ sĩ Edward Hooper mà Tổng thống Obama yêu thích.
Ông Smith tiết lộ thiết kế cho chính quyền Trump mà ông tư vấn sẽ có sự cân bằng giữa lịch sử và cuộc sống hiện đại. "Điều tuyệt vời về căn phòng này là nó trải qua bề dày lịch sử, một câu chuyện dài nhưng cũng phù hợp với từng tổng thống. Nó rất khác biệt dưới thời ông Bush. Nó mang nét khác lạ đặc trưng của ông Obama và chắc chắn sẽ cực kỳ khác biệt dưới thời ông Trump", ông Smith khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khu phi quân sự liên Triều ở Bàn Môn Điếm ngày 30.6.2019 /// Reuters

Thế khó cho vấn đề Triều Tiên

.Vài tuần qua, Mỹ và CHDCND Triều Tiên liên tục phát đi những tín hiệu tỏ ý hai bên sẵn sàng bước vào một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo. Trong khi đó, động lực phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên dường như rơi vào giai đoạn trì trệ.
Thành viên trong nhóm tình nguyện chụp ảnh đường bị hỏng để phản ánh
 ///  Ảnh: chụp màn hình  Long Beach Post News

Cô giáo gốc Việt giúp vá đường ở Mỹ

.Trăn trở trước tình trạng đường sá hư hỏng nhưng không được sửa chữa ở nơi đang sinh sống, cô Ngoc Nguyen, trợ lý Hiệu trưởng Trường trung học Rogers ở TP.Long Beach (bang California, Mỹ) đã thành lập một nhóm tình nguyện kêu gọi người dân và chính quyền chung tay hành động.