Nhà Trắng công bố ảnh giám đốc CIA gặp lãnh đạo Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng đã công bố những hình ảnh đầu tiên về cuộc gặp bí mật giữa Giám đốc CIA Mike Pompeo và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng.
Ông Mike Pompeo bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng bí mật gần đây /// Reuters Ông Mike Pompeo bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng bí mật gần đây - Reuters
Ông Mike Pompeo bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng bí mật gần đây
Reuters
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 26.4 chia sẻ những bức ảnh chụp ông Mike Pompeo bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm Triều Tiên gần đây. Thời điểm cuộc gặp không được công bố nhưng có một số nguồn tin cho là vào đầu tháng 4.
Theo Fox News, cuộc gặp nhằm sắp xếp kế hoạch cho cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và ông Kim có thể vào tháng 5 hoặc tháng 6.
Nhà Trắng công bố ảnh giám đốc CIA gặp lãnh đạo Triều Tiên - ảnh 2
Theo Tổng thống Trump, cuộc gặp diễn ra rất suôn sẻ và đã thành lập một quan hệ tốt giữa hai nước
Reuters
Tổng thống Trump trước đó úp mở rằng Mỹ và Triều Tiên đang có "những trao đổi trực tiếp ở mức cực cao" nhằm chuẩn bị cho hội đàm. Tuy vậy, ông Trump cuối cùng cũng công khai rằng cuộc gặp của ông Pompeo và ông Kim diễn ra rất suôn sẻ và mối quan hệ tốt đã được thành lập.
Những bức ảnh trên được công bố chỉ vài giờ trước khi thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Pompeo làm ngoại trưởng, thế vào vị trí bị bỏ trống từ hồi tháng 3 do ông Rex Tillerson bị sa thải.
Tổng thống Trump ngày 26.4 khen ngợi ông Pompeo là người "tài trí" và là "tài sản to lớn" của đất nước giữa thời điểm quan trọng trong lịch sử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Canada  ở Bắc Kinh /// Reuters

Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba

Thêm một công dân Canada bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ giữa lúc mối quan hệ 2 nước đang căng thẳng liên quan vụ Phó chủ tịch tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt.