Nhà Trắng 'từng hoãn' quyết định thương mại với Ukraine

0 Thanh Niên
Cáo buộc Tổng thống Trump lạm quyền để buộc tổng thống Ukraine hỗ trợ mình về mặt chính trị là phần cốt lõi trong cuộc điều tra luận tội do Hạ viện Mỹ đang tiến hành.
Tổng thống Donald Trump trong một cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky  Tổng thống Donald Trump trong một cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Donald Trump trong một cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tờ The Washington Post hôm qua loan tin hồi cuối tháng 8, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer buộc phải rút lại đề xuất khôi phục một số lợi ích thương mại cho Ukraine sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ khi đó là ông John Bolton cảnh báo Tổng thống Donald Trump sẽ phản đối.

Thêm lời khai bất lợi cho Tổng thống Trump trong cuộc điều tra luận tội

Vào thời điểm đó, theo một người tố giác, Tổng thống Trump giữ lại gần 400 triệu USD (9.200 tỉ đồng) tiền viện trợ quân sự cho Ukraine để gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mở cuộc điều tra nhắm vào cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và cáo buộc Kiev hỗ trợ đảng Dân chủ chống lại ông trong cuộc bầu cử năm 2016.
Cáo buộc Tổng thống Trump lạm quyền để buộc ông Zelensky hỗ trợ mình về mặt chính trị là phần cốt lõi trong cuộc điều tra luận tội do Hạ viện Mỹ đang tiến hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.