Nhân viên Amazon tại châu Âu đình công

0 Thanh Niên
Người lao động tại kho hàng ở các nước châu Âu của Hãng thương mại điện tử Amazon đã đình công hai ngày nay nhằm yêu cầu công ty trả lương phù hợp hơn và cải thiện điều kiện lao động trong mùa mua sắm cuối năm. 
Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh  /// Chụp màn hình Cnet Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh - Chụp màn hình Cnet
Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh
Chụp màn hình Cnet
Theo Đài RT, người lao động của Amazon tại Anh tố cáo công ty bắt làm việc quá sức và xe cứu thương thường có mặt để đưa người đuối sức hoặc chấn thương đi cấp cứu. Trong khi đó tại Tây Ban Nha, các liên đoàn lao động cho biết có đến 90% công nhân trong nhà kho lớn nhất của Amazon đặt tại thành phố San Fernando de Henares tham gia đình công.
Ngoài ra, hàng trăm người lao động ở Đức cũng đình công và yêu cầu Amazon trả lương phù hợp cùng với điều kiện lao động đảm bảo hơn vì đây là “giai đoạn nước rút, căng thẳng nhất trong năm”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ICC từ tháng 2.2018 đã mở cuộc điều tra về cuộc chiến bài trừ ma túy tại  Philippines /// Reuters

Philippines rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế

Philippines chính thức rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) hôm 18.3, một năm sau tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte để phản đối ICC điều tra cuộc chiến bài trừ ma túy tại nước này.