Nhân viên Amazon tại châu Âu đình công

0 Thanh Niên
Người lao động tại kho hàng ở các nước châu Âu của Hãng thương mại điện tử Amazon đã đình công hai ngày nay nhằm yêu cầu công ty trả lương phù hợp hơn và cải thiện điều kiện lao động trong mùa mua sắm cuối năm. 
Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh  /// Chụp màn hình Cnet Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh - Chụp màn hình Cnet
Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh
Chụp màn hình Cnet
Theo Đài RT, người lao động của Amazon tại Anh tố cáo công ty bắt làm việc quá sức và xe cứu thương thường có mặt để đưa người đuối sức hoặc chấn thương đi cấp cứu. Trong khi đó tại Tây Ban Nha, các liên đoàn lao động cho biết có đến 90% công nhân trong nhà kho lớn nhất của Amazon đặt tại thành phố San Fernando de Henares tham gia đình công.
Ngoài ra, hàng trăm người lao động ở Đức cũng đình công và yêu cầu Amazon trả lương phù hợp cùng với điều kiện lao động đảm bảo hơn vì đây là “giai đoạn nước rút, căng thẳng nhất trong năm”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.

 /// Cắt từ clip>

Cô giáo bị truy tố vì cắt tóc học sinh

Bà Margaret Gieszinger, giáo viên hóa học tại Trường dự bị đại học ở TP.Visalia, bang California (Mỹ), bị đuổi việc và truy tố tội bạo hành trẻ em vì cắt tóc học sinh, theo Đài ABC30 ngày 10.12.