Nhật Bản muốn hạ độ tuổi trưởng thành

1 Thanh Niên
Người từ 18 tuổi trở lên có thể kết hôn và làm thủ tục vay tiền, nhưng vẫn sẽ bị cấm hút thuốc lá, uống rượu bia và đánh bạc cho đến khi 20 tuổi.
Sinh viên tại một trường đại học Nhật Bản xem hoạt động cổ vũ thể thao /// Reuters Sinh viên tại một trường đại học Nhật Bản xem hoạt động cổ vũ thể thao - Reuters
Sinh viên tại một trường đại học Nhật Bản xem hoạt động cổ vũ thể thao
Reuters
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 xuống 18 tuổi, theo Kyodo News. Nếu được quốc hội thông qua, dự luật mới sẽ có hiệu lực vào năm 2022 và đây sẽ là lần sửa đổi đầu tiên kể từ khi luật xác định tuổi trưởng thành tại Nhật Bản được ban hành vào năm 1876.
Theo đó, người từ 18 tuổi trở lên có thể kết hôn, ký hợp đồng và làm thủ tục vay tiền mà không cần sự đồng ý của cha mẹ. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ bị cấm hút thuốc lá, uống rượu bia và đánh bạc cho đến khi 20 tuổi.
Luật hiện hành quy định người dưới 20 tuổi chỉ được kết hôn khi cha mẹ đồng ý với độ tuổi tối thiểu là 18 đối với nam và 16 với nữ.
Chính phủ Nhật Bản cũng thông báo sẽ có hướng dẫn kịp thời cho thanh thiếu niên về những trách nhiệm đi kèm thay đổi này. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Binh

Binh

Tại sao ở VN không làm mạnh tay cấm trẻ dưới 18 tuổi hút thuốc và uống các loại rượu bia

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng