Vì sao Nhật Bản phải nhập khẩu virus chết người?

0 Thanh Niên Online
Một chủng Ebola và 4 loại virus chết người khác vừa được nhập khẩu vào Nhật Bản để phục vụ công tác nghiên cứu nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo diễn ra trong năm tới.
Chính phủ đã thu 5 loại virus từ hai cơ sở nghiên cứu nước ngoài /// Chụp màn hình Kyodo News Chính phủ đã thu 5 loại virus từ hai cơ sở nghiên cứu nước ngoài - Chụp màn hình Kyodo News
Chính phủ đã thu 5 loại virus từ hai cơ sở nghiên cứu nước ngoài
Chụp màn hình Kyodo News
Theo Kyodo News ngày 27.9, năm loại virus nguy hiểm sẽ được nghiên cứu tại Viện Kiểm soát bệnh truyền nhiễm quốc gia ở TP. Musashimurayama, ngoại ô thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
Chính phủ Nhật đã thu được 5 virus này từ các cơ sở nghiên cứu nước ngoài. Việc nhập khẩu và nghiên cứu lần này nhằm tìm ra cách ngăn chặn dịch bệnh trước khi du khách đổ về Nhật để tham dự Thế vận hội Tokyo diễn ra vào tháng 7 và tháng 8.2020.
Trước đó, cư dân sống xung quanh TP. Musashimurayama – nơi virus sẽ được nghiên cứu, đã phản ứng dữ dội trước kế hoạch nhập khẩu này. Sau gần 8 tháng thảo luận và trấn an người dân, đến tháng 7.2019, kế hoạch mới được thông qua.
Năm loại virus trong đợt nhập khẩu lần này gồm Ebola, Lassa, South American, Crimean-Congo và Marburg. Đây là những virus không tồn tại ở Nhật và được xếp vào dạng nguy hiểm nhất theo Luật Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm của nước này.

[VIDEO] Biện pháp chống nóng cho Thế vận hội Tokyo 2020: phun tuyết nhân tạo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm