Nhật Bản oằn mình đón siêu bão nguy hiểm nhất sau 60 năm

4 Thanh Niên Online
Chính quyền Nhật Bản đã ra lệnh cho hàng ngàn hộ dân sơ tán khẩn cấp trong lúc siêu bão Hagibis đổ bộ vào nước này.
Thiệt hại tại thành phố Ichihara, tỉnh Chiba trước khi bão Hagibis đổ bộ /// Reuters Thiệt hại tại thành phố Ichihara, tỉnh Chiba trước khi bão Hagibis đổ bộ - Reuters
Thiệt hại tại thành phố Ichihara, tỉnh Chiba trước khi bão Hagibis đổ bộ
Reuters
Cơ quan chức năng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis (Tốc độ) sẽ đổ bộ vào đảo chính Honshu vào hôm nay 12.10 và có thể gây ra mưa lớn kỷ lục, theo đài NHK.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự báo bão Hagibis mang theo sức gió tối đa 216 km/giờ, nguy cơ gây ngập lụt, lở đất ở nhiều vùng.
Nhật Bản oằn mình đón siêu bão nguy hiểm nhất sau 60 năm - ảnh 1

Nhà cửa, trụ điện, xe cộ bị thiệt hại tại tỉnh Chiba

Reuters

Nhà chức trách đã ra lệnh cho hơn 8.000 người dân ở thành phố Kikigawa (tỉnh Shizuoka), thị trấn Oshima (thuộc vùng Tokyo), thị trấn Ueno (tỉnh Gunma) và thành phố Tanabe (tỉnh Wakayama) phải sơ tán khẩn cấp.
Khoảng 1,8 triệu người ở các tỉnh Gunma, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Yamanashi, Shizuoka và Mie cũng được khuyến cáo nên sơ tán. Theo AFP, ít nhất 1 người thiệt mạng tại tỉnh Chiba do bị lật xe, trong khi 5 người khác bị thương.
Nhật Bản oằn mình đón siêu bão nguy hiểm nhất sau 60 năm - ảnh 2

Mưa to gây nước ngập tại tỉnh Shizuoka

Reuters

Hàng chục ngàn hộ dân ở các tỉnh Chiba, Ibaraki, Saitama và khu vực Tokyo bị mất điện tính đến trưa 12.10. Nhiều tuyến đường sắt bị ngừng hoạt động vào sáng 12.10 trong khi các cửa hàng, xí nghiệp cũng đóng cửa để đề phòng. Khoảng 1.600 chuyến bay nội địa và 260 chuyến bay quốc tế bị hủy do bão.
Nhà tổ chức giải đua xe Công thức 1 ở Nhật cũng hủy buổi chạy thử và thi đấu phân hạng trong ngày 12.10, trong khi 2 trận đấu của giải vô địch Rugby thế giới cũng bị hủy.
Theo đánh giá của cơ quan khí tượng, bão Hagibis có thể gây ra thiệt hại tương tự trận bão Ida khiến hơn 1.200 người thiệt mạng hồi năm 1958.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Oc

Oc

Cầu nguyện cho bão giảm bớt
Phạm Ngọc Tấn

Phạm Ngọc Tấn

Cầu nguyện Nhật Bản vượt qua sóng gió an toàn
Phong Vu

Phong Vu

Đến lúc này thì đây là cơn bão gió mạnh nhất thế kỷ, nhưng dường như chưa mạnh bằng bão Ida 60 năm trước. Tuy vậy thiệt hại nguy cơ rất nặng vì nước bờ biển nguy cơ dâng cao trên 10m có thể nhấn chìm các thành phố đông dân cư của tỉnh Shizuoka dọc bờ đông vịnh Suruga nơi tâm bão đi qua đúng vào giờ địa phương đang có đỉnh thủy triều của tuần trăng rằm này...
Trương thị ngọc Dung

Trương thị ngọc Dung

Cầu mong mọi việc đuợc an lành

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm