Điều chỉnh giờ khởi hành nhiều chuyến bay đến Nhật vì bão Faxai

0 Thanh Niên
Vietnam Airlines cho biết do bão Faxai đổ bộ vào Nhật Bản, hãng phải điều chỉnh lịch trình 6 chuyến bay đi và đến sân bay Narita (Tokyo) trong rạng sáng 9.9.
Ảnh chụp màn hình bản tin thông báo về bão Faxai của hãng tin Nhật Bản NHK Ảnh chụp màn hình bản tin thông báo về bão Faxai của hãng tin Nhật Bản NHK
Ảnh chụp màn hình bản tin thông báo về bão Faxai của hãng tin Nhật Bản NHK
Cụ thể, rạng sáng 9.9, hãng lùi giờ khởi hành từ 2 đến hơn 3 giờ với các chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Tokyo, gồm VN310, VN311, VN318, VN319, VN300, VN301. Hành khách trên 6 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão được Vietnam Airlines hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.
VietJet Air cũng cho biết chuyến bay VJ932 chặng Hà Nội đi Tokyo (sân bay Narita) dự kiến khởi hành lúc 0 giờ 30 ngày 9.9 lùi sang 3 giờ 30. Chuyến VJ822 chặng TP.HCM đi Tokyo (Narita) dự kiến khởi hành lúc 0 giờ 05 ngày 9.9 chuyển sang 3 giờ 05 cùng ngày. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng của bão Faxai sẽ được hỗ trợ theo quy định.
Để ứng phó với bão Faxai, các hãng hàng không Nhật Bản cũng đã hủy 20 chuyến bay đi và đến Tokyo. Ngành đường sắt nước này cũng đã hủy 50 chuyến tàu từ thủ đô đi Osaka trong sáng 8.9.
Siêu bão Faxai với sức gió lên tới 216 km/giờ đang hướng trực tiếp vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Theo cơ quan khí tượng thủy văn của Nhật Bản, siêu bão này có thể sẽ mang theo những trận gió mạnh và những cơn mưa lớn nhất từ trước tới nay, gây ra nhiều cơn sóng lớn, lở đất và lũ lụt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm