Nhật Bản sẽ có hoàng đế đầu tiên thoái vị sau 200 năm

0 Thanh Niên Online
Ngày 9,6, Thượng viện Nhật thông qua dự luật cho phép Nhật hoàng Akihito thoái vị, sau khi Hạ viện có động thái tương tự hồi tuần trước, theo Đài NHK.
Nhật Hoàng Akihito, 83 tuổi, có thể sẽ trở thành vị hoàng đế đầu tiên ở Nhật thoái vị trong 2 thế kỷ qua /// Reuters Nhật Hoàng Akihito, 83 tuổi, có thể sẽ trở thành vị hoàng đế đầu tiên ở Nhật thoái vị trong 2 thế kỷ qua - Reuters
Nhật Hoàng Akihito, 83 tuổi, có thể sẽ trở thành vị hoàng đế đầu tiên ở Nhật thoái vị trong 2 thế kỷ qua
Reuters
Với sự thông qua của hai viện, dự luật nói trên chính trở thành luật và việc Nhật hoàng Akihito thoái vị sẽ được tiến hành trong 3 năm. Đây sẽ là vị hoàng đế đầu tiên ở nước này thoái vị trong 2 thế kỷ qua.
Hồi tháng 8.2016, Nhật hoàng Akihito, 83 tuổi, đã tỏ dấu hiệu muốn thoái vị khi bày tỏ tình trạng sức khỏe suy yếu khiến ông lo lắng sẽ không hoàn thành bổn phận.
Sau khi có luật mới, chính phủ Nhật sẽ quyết định kỹ lưỡng thời gian thoái vị của Nhật hoàng Akihito và chọn niên hiệu mới. Niên hiệu hiện nay là “Heisei” (Bình Thành).
Trước đó, báo chí Nhật Bản loan tin chính phủ đang nghiên cứu bước đi pháp lý mở đường cho Nhật hoàng Akihito thoái vị vào cuối năm 2018 và thái tử Naruhito (56 tuổi) lên ngôi vào ngày 1.1.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm