Nhật cân nhắc mua tên lửa hành trình đối phó Triều Tiên

4 Thanh Niên Online

Chính phủ Nhật đang xem xét mua và triển khai một loại tên lửa hành trình của Mỹ để ứng phó những đợt thử hạt nhân, phóng tên lửa từ CHDCND Triều Tiên.

Tên lửa hành trình Tomahawk phóng từ tàu chiến  /// USNAVY Tên lửa hành trình Tomahawk phóng từ tàu chiến - USNAVY
Tên lửa hành trình Tomahawk phóng từ tàu chiến
USNAVY
Thông tin trên do một quan chức Nhật tiết lộ với Kyodo News trong ngày 5.5. Vị quan chức nói rõ Tokyo muốn dành một khoản ngân sách cho việc nghiên cứu khả năng mua tên lửa hành trình để tấn công các vị trí tên lửa của kẻ thù và có thể đề xuất phần ngân sách này trong dự thảo ngân sách cho tài khóa 2018 (bắt đầu từ tháng 4.2018 đến tháng 3.2019).
Cũng theo vị quan chức nói trên, chính phủ Nhật đang xem xét mua Tomahawk, loại tên lửa mà Mỹ đã phóng vào một căn cứ không quân ở Syria ngày 7.4 (theo giờ Việt Nam). Một quả tên lửa Tomahawk có giá khoảng 1,59 triệu USD. Tên lửa này dài từ 5,6 - 6,25 m, mang đầu đạn nặng khoảng 450 kg, bay với tốc độ trung bình 880 km/giờ và có tầm bắn tối đa 2.500 km.
Với tầm bắn như trên, Tomahawk có thể tấn công bất kỳ khu vực nào của Triều Tiên từ vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Loại hỏa tiễn này có thể bay ở tầm cực kỳ thấp nên có thể tránh được radar, theo Kyodo News.
Vị quan chức Nhật còn tiết lộ rằng Tokyo đang xem xét triển khai Tomahawk cho những tàu khu trục trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis. Tuy nhiên, loại tàu này phải được nâng cấp mới có thể sử dụng tên lửa Tomahawk, theo Kyodo News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Bình

Lê Bình

Tomahawk là khắc tinh của S400 hiện nay, sao lại không mua ! Để phát huy được sức mạnh không lực thì phải tiêu diệt hết các hệ thống phòng không chứ.
zai

zai

36 tên lửa tomahok bị rơi không đến đích vừa qua tai sy ri a không phải là do bàn tay Nga nhúng vào ư?. Nga đã đứng sát nách Triều tiên rồi, dễ để cho Nhật hành động bằng tomahok dễ thế
An

An

Bốc phét quá cha nội !!!
Dat

Dat

B nên tìm hiểu thông tin đa chiều hơn. Ảnh vệ tinh chụp sân bay sau khi bị trúng tên lửa đã chỉ ra rõ ràng ít nhất 48 hố lớn trên bề mặt của sân bay. Trong khi anh bạn Nga bu loa rằng bắn hạ và Jaming tên lửa của Mỹ mà chẳn đưa ra đc bất kì bằng chứng nào. Đúng là nực cười

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm