Nhật chú trọng điều kiện làm việc cho lao động nước ngoài

0 Thanh Niên
Ngày 24.8, tờ Nikkei Asia Review đưa tin chính phủ Nhật Bản sẽ nâng số cán bộ giám sát điều kiện làm việc cho lao động nước ngoài từ 140 lên 240 người trong tài khóa tới, bắt đầu từ tháng 4.2019. 
Công nhân người Kurd làm việc tại một công trường ở tỉnh Chiba /// Reuters Công nhân người Kurd làm việc tại một công trường ở tỉnh Chiba - Reuters
Công nhân người Kurd làm việc tại một công trường ở tỉnh Chiba
Reuters
Việc tăng cán bộ thanh tra nhằm đảm bảo bên sử dụng lao động hành xử đúng luật khi Nhật Bản đang chuẩn bị mở cửa đón nhận lao động không có tay nghề từ nước ngoài.
Ngoài việc tư vấn cho lao động nước ngoài, các cán bộ sẽ kiểm tra nơi làm việc để đảm bảo lao động được trả lương hợp lý và hạn chế nạn thuê người trái phép. Hiện lao động nước ngoài làm việc tại khoảng 195.000 địa điểm ở Nhật, nhưng cán bộ của Bộ Lao động nước này chỉ có thể kiểm tra được 10.000 công ty/năm. Tính đến cuối tháng 10.2017, số lao động nước ngoài làm việc tại Nhật ở mức kỷ lục 1,28 triệu người, tăng gấp đôi trong 5 năm qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.