48 người già tại Nhật có thể đã bị đầu độc khi truyền dịch /// Ảnh minh họa: Shutterstock
48 người già tại Nhật có thể đã bị đầu độc khi truyền dịchẢnh minh họa: Shutterstock
Nhật Bản đang điều tra về nghi án giết chết 48 bệnh nhân lớn tuổi tại một bệnh viện. Thủ phạm bị nghi có thể đã tiêm thuốc sát trùng vào các chai dịch truyền của bệnh nhân.
Vụ điều tra được bắt đầu sau khi 2 bệnh nhân cùng 88 tuổi tại Bệnh viện Oguchi ở Yokohama thiệt mạng sau khi truyền dịch. Mổ tử thi, cảnh sát phát hiện họ bị nhiễm độc. Báo Guardian ngày 3.10 đưa tin trên chai dịch từng truyền cho 1 trong 2 người này có một lỗ đâm nhỏ xíu.
Còn báo Japan Times cho biết, kiểm tra các chai dịch truyền trong khu vực 2 người này từng được điều trị ở bệnh viện Oguchi, cảnh sát phát hiện thêm ít nhất 10 chai dịch còn chưa sử dụng đã bị đâm những lỗ nhỏ ở phần nắp cao su.
Thêm 46 bệnh nhân già khác điều trị ở cùng tầng với 2 bệnh nhân trên đã qua đời kể từ tháng 7 vừa qua. Tất cả đều nằm trong danh sách đang được điều tra, có thể là nạn nhân của một hay nhiều kẻ giết người hàng loạt nào đó có hiểu biết về y khoa.
Nhật điều tra nghi án giết người hàng loạt bằng dịch truyền - ảnh 1
Thủ phạm của vụ giết người hàng loạt hẳn là có kiến thức về y khoa và có thể tiếp cận dễ dàng với bệnh nhân Shutterstock
Báo Japan Times còn đưa tin rằng vụ này cũng có thể có liên quan đến một vụ khác hồi tháng 8 vừa qua, khi thức uống của một nhân viên bệnh viện bị đầu độc bằng thuốc tẩy.
Một phát ngôn viên bệnh viện khẳng định số lượng người già chết vì nguyên nhân được cho là "tự nhiên" đã tăng cao trong thời gian qua dẫu không có một dịch bệnh nào xảy ra.

Kiều Oanh

Bình luận