Nhiệt độ cao kỷ lục ở châu Âu

0 Thanh Niên
Nhiều nước châu Âu vừa trải qua đợt nắng nóng chưa từng có, phá vỡ mọi kỷ lục được ghi nhận từ trước đến nay, theo The Guardian
Một em bé giải nhiệt tại cụm vòi phun nước ở Vienna, Áo /// Reuters Một em bé giải nhiệt tại cụm vòi phun nước ở Vienna, Áo - Reuters
Một em bé giải nhiệt tại cụm vòi phun nước ở Vienna, Áo
Reuters
Cơ quan khí tượng Hà Lan cho hay nhiệt độ lên đến 39,2oC tại căn cứ không quân Gilze-Rijen gần Breda vào trưa 24.7, cao hơn mức kỷ lục 38,6oC hồi năm 1944. Tại Bỉ, nhiệt độ ở Kleine-Brogel lên đến 38,9oC, phá mốc đỉnh điểm vào năm 1947 là 38,8oC.

[VIDEO] Paris "sống sót" qua những ngày nóng nhất lịch sử ra sao?

Nước Đức cũng ghi nhận mức nhiệt cao nhất lên đến 40,5oC ở thị trấn Forecasters gần biên giới với Bỉ và Hà Lan. Pháp cũng không ngoại lệ khi một số thành phố có nhiệt độ lên đến 41,2oC. Đài khí tượng Pháp dự đoán thời tiết tại Paris có thể nóng 42oC.
Trước tình hình trên, kiến trúc sư trưởng nhà thờ Đức Bà Paris cảnh báo phần mái vòm của nhà thờ đang đối mặt nguy cơ sụp đổ hoàn toàn vì trời quá nóng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cờ Trung Quốc trên mặt trăng /// CNSA/Reuters

Trung Quốc cắm cờ trên mặt trăng

Sau hơn 50 năm kể từ khi các phi hành gia Mỹ cắm cờ nước này trên mặt trăng, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử nhân loại cắm cờ lên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Các nước OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu  /// Reuters

Giải pháp khả dĩ trong bất đồng

Sau nhiều giờ thảo luận căng thẳng, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Nga, ngày 3.12 nhất trí gia tăng sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 1.2021, theo Đài CNBC.