Nhiều chủ Hồng Kông bán tháo cửa hàng vì biểu tình

0 Thanh Niên Online
Một số nơi giảm giá bán đến 50%, trong khi giá cho thuê giảm đến 88% nhưng thị trường bất động sản kinh doanh ở Hồng Kông vẫn ảm đạm.
Một cửa hàng cho thuê thuộc khu Vượng Giác ở Hồng Kông /// Ảnh chụp màn hình SCMP Một cửa hàng cho thuê thuộc khu Vượng Giác ở Hồng Kông - Ảnh chụp màn hình SCMP
Một cửa hàng cho thuê thuộc khu Vượng Giác ở Hồng Kông
Ảnh chụp màn hình SCMP
Theo tờ South China Morning Post ngày 17.11, bất ổn xã hội chưa có dấu hiệu suy giảm khiến nhiều người bán tháo các cửa hàng, chịu lỗ gần 50%, hoặc chào mời giá cho thuê với khuyến mãi “khủng”.
Dù vậy, các chuyên gia cho rằng số giao dịch thành công sẽ giảm xuống mức kỷ lục.
“Giá bán và cho thuê các cửa hàng chắc chắn còn giảm nữa. Người mua đang trả giá giảm đến 40% dù người bán đã giảm đáng kể so với giá đưa ra lúc trước”, chuyên gia Kenneth Yau tại công ty bất động sản Midland Shops nhận định và cho rằng những cửa ngoài những khu vực đắc địa sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn.

[VIDEO] Kinh tế Hồng Kông rơi vào suy thoái vì biểu tình

Tuần trước, một cửa hàng tầng trệt khoảng 40 m2 tại số 30 đường Factory thuộc khu Sao Cơ Loan sang tay với giá 7,3 triệu HKD (21,6 tỉ đồng) so với giá 13,3 triệu HKD vào năm 2012.
“Nhiều chủ tiệm sẵn sàng giảm giá nhưng vẫn không thu hút được người mua. Các giao dịch thành công giờ đây khó khăn vì có khoảng cách lớn giữa giá mong muốn của người mua và người bán”, theo ông Yau.
Theo dữ liệu của cơ quan chức năng, giá cửa hàng ở Hồng Kông vào tháng 9 giảm 45% so với tháng 8, và lên đến 50% ở khu Tân Giới. Tuy nhiên, giá tại Cửu Long lại tăng 36% trong cùng kỳ.

[VIDEO] Binh sĩ Trung Quốc giúp dọn dẹp đường phố Hồng Kông

Ông Dennis Cheng, giám đốc kinh doanh tại công ty bất động Ricacorp, dự báo số lượng giao dịch trong tháng 11 sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ công tư bắt đầu theo dõi dữ liệu giao dịch từ năm 1995.
“Thành phố gần như bị tê liệt, những tuyến đường chính bị rào chắn cản trở và dịch vụ giao thông công cộng bị ngưng một phần”, ông cho biết.
Trong khi đó, một số chủ cửa hàng giảm đáng kể mức giá cho thuê. Mới đây, chuỗi cửa hàng thời trang Bauhaus thuê diện tích 1.858 m2 tại Trung tâm thương mại Pakpolee trong thời gian ngắn hạn với giá 300.000 HKD/tháng – giảm 88% so với mức giá của bên thuê trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng