Nhiều máy bay lạ bị chặn tại sườn đông NATO

0 Thanh Niên Online
Không quân Tây Ban Nha điều các chiến đấu cơ ngăn chặn nhưng chưa xác nhận thông tin về những máy bay nghi của Nga.
Chiến đấu cơ Tây Ban Nha ngăn chặn máy bay lạ xâm nhập không phận NATO /// Quân đội Tây Ban Nha Chiến đấu cơ Tây Ban Nha ngăn chặn máy bay lạ xâm nhập không phận NATO - Quân đội Tây Ban Nha
Chiến đấu cơ Tây Ban Nha ngăn chặn máy bay lạ xâm nhập không phận NATO
Quân đội Tây Ban Nha
Hãng Sputnik ngày 28.5 đưa tin Bộ tham mưu quân đội Tây Ban Nha vừa công bố các hình ảnh các chiến đấu cơ của NATO ngăn chặn những máy bay nghi của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.
Theo đó, các chiến đấu cơ EF-18M của Không quân Tây Ban Nha thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở vùng biển Baltic được điều động để chặn các máy bay đi vào không phận sườn phía đông của NATO. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về những máy bay bị ngăn chặn.
Tuần trước, Không quân Mỹ điều các tiêm kích tàng hình F-22 ngăn chặn 2 oanh tạc cơ và 2 tiêm kích Su-35 của Nga ngoài khơi bờ biển Alaska. Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết các máy bay Nga vẫn còn ở không phận quốc tế.
Theo NORAD, 6 máy bay quân sự Nga bao gồm 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95 bị chặn bởi 2 chiến đấu cơ Mỹ F-22 vào ngày 20.5. Sau đó cùng ngày, hai chiến đấu cơ F-22 tiếp tục bay bám đuôi phi đội thứ 2 bao gồm 2 máy bay ném bom Tu-95 và 2 tiêm kích Su-35 của Nga.
NORAD cho hay máy bay trinh sát AWACS của Mỹ cũng được triển khai để theo dõi chiến dịch bay chặn. Các máy bay quân sự Nga di chuyển trong không phận quốc tế sau đó đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) Alaska nằm sát không phận Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một mẫu máy tính giá rẻ Raspberry Pi /// Reuters

Dùng máy tính giá rẻ tấn công NASA

AFP ngày 25.6 dẫn thông tin từ Phòng Thí nghiệm sức đẩy phản lực (JPL) thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay tin tặc đã dùng máy tính giá rẻ Raspberry Pi để xâm nhập và trộm dữ liệu nhạy cảm.
NATO cảnh báo sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Nga tiếp tục phát triển tên lửa hành trình 9M729 /// TASS

NATO đòi Nga hủy bỏ tên lửa mới

NATO yêu cầu Nga phải phá hủy tên lửa mới trước tháng 8 và tuân thủ hiệp ước ngăn chặn đầu đạn hạt nhân ở châu Âu, nếu không sẽ vấp phải sự đáp trả mạnh mẽ hơn trong khu vực.