Nhiều người nhập cư lậu không muốn tuần duyên Pháp cứu giữa biển

0 Thanh Niên Online
Nhiều người nhập cư lậu bằng thuyền nhỏ qua eo biển Manche đã từ chối sự cứu hộ của tuần duyên Pháp để được người Anh đưa vào bờ, theo tờ The Telegraph.
Áo phao được để lại trên bãi biển gần thị trấn Dover sau khi 23 người di cư vượt qua eo biển Manche để vào Anh tối 27.10 /// Chụp màn hình The Telegraph Áo phao được để lại trên bãi biển gần thị trấn Dover sau khi 23 người di cư vượt qua eo biển Manche để vào Anh tối 27.10 - Chụp màn hình The Telegraph
Áo phao được để lại trên bãi biển gần thị trấn Dover sau khi 23 người di cư vượt qua eo biển Manche để vào Anh tối 27.10
Chụp màn hình The Telegraph
Vào sáng 27.10, một nhóm 15 người đàn ông Iran đã bỏ thuyền máy của họ ở giữa eo biển Manche rồi nhảy xuống biển khi một tàu tuần tra của Pháp và hai tàu tuần tra Anh được điều đến để can thiệp. “Những người di cư có hành động chống lại tàu tuần tra Pháp và trở thành mối phiền toái vì họ không muốn trở lại Pháp. Lúc đó họ đã vào lãnh hải Anh để được người Anh đưa lên”, một nguồn tin cho The Telegraph hay.
Nhóm người Iran nói trên đã được tàu thuộc Lực lương biên phòng Anh đưa vào bờ trong khi một tàu khác chở 8 người được đưa đến bãi biển Shakespeare gần thị trấn Dover thuộc hạt Kent, nơi họ có thể bị bắt.

[VIDEO] Vụ 39 thi thể trong xe container: Cảnh sát Anh mong người Việt cung cấp thông tin

Cảnh sát ở hạt Kent của Anh cũng đã mô tả nhiều trường hợp tương tự, trong đó người di cư cố đi thuyền qua được phân nửa Eo biển Manche và một khi vào được lãnh hải Anh, họ gọi số khẩn cấp 999 để được người Anh cứu.
Từ đầu năm đến nay có khoảng 1.500 người nhập cư đã đến Anh, so với con số 297 người bị phát hiện vào nước này từ eo biển Manche hồi năm 2018. Khoảng 100 người đã bị đưa trở lại châu Âu, theo The Telegraph.
Một phát ngôn viên Bộ Nội vụ Anh mới đây cho hay giới chức nước này đang làm việc với các đối tác ở khắp châu Âu và xa hơn nữa để giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm