Nhiều tiểu bang Mỹ hoảng loạn vì cảnh báo sóng thần giả

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Tin nhắn cảnh báo được công ty dự báo thời tiết tư nhân AccuWeather đưa ra, trong khi công ty này lại đổ lỗi cho Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ

Một biển cảnh báo sóng thần trên bờ biển ở Mỹ /// Reuters Một biển cảnh báo sóng thần trên bờ biển ở Mỹ - Reuters
Một biển cảnh báo sóng thần trên bờ biển ở Mỹ
Reuters
Hãng Reuters đưa tin cảnh báo sóng thần được gửi đến điện thoại di động của người dân ở các khu vực bờ Đông và ven vịnh Mexico vào sáng ngày 6.2 (giờ địa phương) khiến người dân ở hàng loạt tiểu bang Mỹ vô cùng hoảng sợ.
Theo nhiều cảnh báo được người dân đưa lên mạng xã hội, tin nhắn được công ty dự báo thời tiết tư nhân AccuWeather gửi, trong khi công ty này lại đổ lỗi cho Cơ quan Khí tượng quốc gia (NWS).
“Bạn sẽ không muốn thấy cảnh báo này khi sống ở nơi chỉ cao 3m so với mực nước biển”, nhà văn Trish Milburn sống ở bang Florida viết trên Twitter.
NWS cho biết Trung tâm cảnh báo sóng thần quốc gia đưa ra thông điệp hằng tháng nhưng lại bị hiểu sai.
“Thông điệp sau đó được một công ty phát đi như cảnh báo sóng thần chính thức đến điện thoại của nhiều người dân ở vùng bờ Đông và vịnh Mexico,” NWS viết trong một thông cáo.
Tuy nhiên, một số người chịu khó đọc hết tin nhắn cảnh báo của NWS sẽ thấy thông tin rằng đây là một vụ thử nghiệm.
Tuy nhiên, AccuWeather lại cho rằng NWS đã phát đi cảnh báo thật khiến hệ thống cảnh báo tự động của công ty hiểu sai và gửi tin nhắn đến người dân.
Trước đó vào tháng 1, người dân vùng bờ Tây ở Mỹ cũng nhận được cảnh báo sóng thần giả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.
Tài tử kiêm người mẫu Hàn Quốc Lee Jong-suk tại sân bay Incheon /// AFP>

Thái Lan siết chặt an ninh ở sân bay

Thái Lan sẽ lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt và vân tay ở sân bay Suvarnabhumi vào năm 2020 nhằm siết chặt an ninh, sau vụ người hâm mộ đột nhập khu vực cấm để gặp sao Hàn.