Nhiều vụ nổ ở căn cứ quân sự Iraq

0 Thanh Niên
Đài Sky News Arabia hôm qua đưa tin ít nhất 3 vụ nổ đã được nghe thấy tại căn cứ quân sự Taji ở phía bắc Baghdad (Iraq) tối 24.3.
Đạn pháo phản lực mà quân đội Iraq - Mỹ thu được từ các nhóm phiến quân /// Reuters Đạn pháo phản lực mà quân đội Iraq - Mỹ thu được từ các nhóm phiến quân - Reuters
Đạn pháo phản lực mà quân đội Iraq - Mỹ thu được từ các nhóm phiến quân
Reuters
Căn cứ này có cả lực lượng Iraq và Mỹ.
Theo Sputnik, quân Mỹ tại Taji đã bị tấn công liên tục trong tháng này, làm thiệt mạng nhiều thành viên thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Iraq.
Washington cho rằng các cuộc tấn công là do nhóm dân quân thân Iran Kataib Hezbollah thực hiện theo chỉ đạo của Iran, song Tehran đã bác bỏ.
Tuy nhiên, theo sau một cuộc tấn công trước đó tại Taji, Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu trên đài truyền hình rằng “người Mỹ ám sát chỉ huy vĩ đại của chúng ta. Chúng tôi đã phản ứng với hành động khủng bố đó và sẽ đáp trả”, đề cập đến vụ không kích của Mỹ gần sây bay Baghdad hồi tháng 1 làm thiệt mạng chỉ huy lực lượng Quds - thiếu tướng Qasem Soleimani.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.