Nhiều vụ nổ ở căn cứ quân sự Iraq

0 Thanh Niên
Đài Sky News Arabia hôm qua đưa tin ít nhất 3 vụ nổ đã được nghe thấy tại căn cứ quân sự Taji ở phía bắc Baghdad (Iraq) tối 24.3.
Đạn pháo phản lực mà quân đội Iraq - Mỹ thu được từ các nhóm phiến quân /// Reuters Đạn pháo phản lực mà quân đội Iraq - Mỹ thu được từ các nhóm phiến quân - Reuters
Đạn pháo phản lực mà quân đội Iraq - Mỹ thu được từ các nhóm phiến quân
Reuters
Căn cứ này có cả lực lượng Iraq và Mỹ.
Theo Sputnik, quân Mỹ tại Taji đã bị tấn công liên tục trong tháng này, làm thiệt mạng nhiều thành viên thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Iraq.
Washington cho rằng các cuộc tấn công là do nhóm dân quân thân Iran Kataib Hezbollah thực hiện theo chỉ đạo của Iran, song Tehran đã bác bỏ.
Tuy nhiên, theo sau một cuộc tấn công trước đó tại Taji, Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu trên đài truyền hình rằng “người Mỹ ám sát chỉ huy vĩ đại của chúng ta. Chúng tôi đã phản ứng với hành động khủng bố đó và sẽ đáp trả”, đề cập đến vụ không kích của Mỹ gần sây bay Baghdad hồi tháng 1 làm thiệt mạng chỉ huy lực lượng Quds - thiếu tướng Qasem Soleimani.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh cắt từ một video do một tiêm kích Su-27 Nga quay khi đón chặn một máy bay do thám RC=135 của Mỹ năm 2019 /// Bộ Quốc phòng Nga

Nga phát hiện 24 lượt máy bay do thám trong tuần

Tờ Krasnaya Zvezda của quân đội Nga ngày 3.4 đưa tin lực lượng vũ trang nước này phát hiện 24 lượt máy bay nước ngoài tiếp cận không phận trong tuần rồi để hoạt động do thám.