Những nước nguy hiểm nhất đối với giới trẻ

0 Thanh Niên
Việt Nam có tỷ lệ tử vong ở giới trẻ thấp hơn mức trung bình của thế giới.
Sierra Leone là quốc gia nguy hiểm nhất khi cứ 150 người từ 15 - 29 tuổi thì có 1 người tử vong /// Reuters Sierra Leone là quốc gia nguy hiểm nhất khi cứ 150 người từ 15 - 29 tuổi thì có 1 người tử vong - Reuters
Sierra Leone là quốc gia nguy hiểm nhất khi cứ 150 người từ 15 - 29 tuổi thì có 1 người tử vong
Reuters
Tờ Cyprus Mail dẫn số liệu của 184 quốc gia được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố cho thấy CH Síp là nơi an toàn nhất thế giới cho thanh thiếu niên với tỷ lệ người từ 15 - 29 tuổi tử vong mỗi năm là 1/4.762. 
Tốp an toàn chủ yếu gồm các nước châu Âu như Luxembourg, Tây Ban Nha, Malta, Đan Mạch, Hà Lan, Iceland, Ý... Trong khi đó, Sierra Leone là quốc gia nguy hiểm nhất khi cứ 150 người ở độ tuổi trên thì có 1 người tử vong.
Ngoại trừ Syria, 9/10 quốc gia bị xếp vào hàng nguy hiểm nhất với giới trẻ thuộc châu Phi, gồm Sierra Leone, Bờ Biển Ngà, CH Trung Phi, Nigeria, Chad, Angola, Nam Sudan, Mozambique và Somalia.
Việt Nam có tỷ lệ tử vong ở giới trẻ thấp hơn mức trung bình của thế giới.
Theo các chuyên gia, tai nạn giao thông, bạo lực và bệnh tật là những yếu tố tạo nên cách biệt giữa các nước phát triển và đang phát triển về sự an toàn của người trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel oanh tạc TP.Gaza ngày 14.5	  /// Ảnh: AFP

Lò lửa Trung Đông tăng nhiệt

Xung đột giữa Israel và các nhóm vũ trang người Palestine tại Dải Gaza tiếp tục kéo dài trong khi quốc tế nỗ lực đàm phán để đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Nạn nhân Michelle Hadley đã được trắng án
  /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH  FILM DAILY

Vu khống để bạn gái cũ đi tù

Đài NBC ngày 15.5 đưa tin cảnh sát tư pháp Ian Diaz (43 tuổi) ở California (Mỹ) vừa bị truy tố về cáo buộc gài bẫy và vu khống khiến bạn gái cũ là Michelle Hadley bị giam 88 ngày.