Nổ đường ống dẫn dầu ở Mexico, 21 người chết

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 21 người thiệt mạng và 71 người bị bỏng nặng trong vụ nổ đường ống dẫn dầu gây ra vụ cháy lớn ở miền trung Mexico ngày 18.1 do nhiều người cố thu gom nhiên liệu tràn ra ngoài.

Lửa bốc cháy trong vụ nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico ngày 18.1 /// Reuters Lửa bốc cháy trong vụ nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico ngày 18.1 - Reuters
Lửa bốc cháy trong vụ nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico ngày 18.1
Reuters
Vụ việc do những kẻ cướp nhiên liệu gây ra, bằng cách rút nhiên liệu khỏi đường ống tại một thị trấn nhỏ thuộc bang Hidalgo, cách phía bắc thủ đô Mexico City khoảng 100 km, theo Reuters dẫn thông báo công ty dầu nhà nước Petroleos Mexicanos.
Cảnh sát Hidalgo cho hay nhận tin báo về vụ rò rỉ vào khoảng 17 giờ ngày 18.1 (giờ địa phương) và khoảng 2 giờ đồng hồ sau đường ống phát hỏa.
Một đoạn phim được đưa lên mạng cho thấy hàng chục cư dân đổ xô thu gom nhiên liệu tràn ra ngoài. Nhiên liệu phun ra từ đường ống cao vài mét và sau đó lửa bốc cháy ngùn ngụt.
Tỉnh trưởng Hidalgo Omar Fayad cho hay 21 người thiệt mạng và 71 người bị bỏng, theo AP.
Đây không phải là lần đầu tiên vụ lấy cắp nhiên liệu gây ra vụ cháy chết người nghiêm trọng. Hồi tháng 12.2010, giới chức Mexico khẳng định những kẻ lấy cắp nhiên liệu chịu trách nhiệm cho vụ nổ đường ống ở miền trung nước này khiến 28 người chết, trong đó có 13 trẻ em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Donald Trump từ Trại David về đến Nhà Trắng /// REUTERS

Tổng thống Trump tính đường tương lai

Mặc dù vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý liên quan kết quả bầu cử năm nay nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang có những tính toán cho cuộc bầu cử sau 4 năm nữa.