Nổi tiếng vì học nhầm ngoại ngữ

0 Thanh Niên
Dan Tyler (trái, ảnh) sống với gia đình ở Gloucestershire (Anh) và sau chuyến du lịch với bạn bè cách đây 10 năm, anh quyết định trở lại định cư trên đảo Pulau Kapas của Malaysia, theo Daily Mail. 
 /// Chụp màn hình Daily Mail - Chụp màn hình Daily Mail
Chụp màn hình Daily Mail
Tại đây, chàng trai 19 tuổi nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng địa phương, học tiếng bản địa và tự thấy mình đã thông thạo “tiếng Mã Lai”. Tuy nhiên, trong một chuyến đi đến Kuala Lumpur, Tyler phát hiện mình nói không ai hiểu và nhận ra mình đã học phương ngữ là tiếng Terengganu chứ không phải tiếng Mã Lai.
Kể từ đó, tin tức về chàng trai Anh quốc thạo ngôn ngữ hiếm bắt đầu lan rộng và đoạn phim anh nói tiếng Terengganu lập tức “gây bão” trên YouTube và nổi tiếng khắp Malaysia. Năm nay 29 tuổi, Tyler đã kết hôn với một phụ nữ địa phương và có một con trai. Nhân vật nổi tiếng nhờ học nhầm này giờ đã trở thành đại sứ du lịch của bang Terengganu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu Izumo của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) /// AFP/Getty

Hàng không mẫu hạm Nhật Bản sẽ dùng tạm F-35 của Mỹ

Vào thời điểm hai chiến hạm lớp Izumo của Nhật Bản hoàn tất việc cải tạo sang tàu sân bay, phía Mỹ sẽ “cho mượn” phi đội F-35B lẫn phi công trước khi  nước đồng minh tiếp nhận phiên bản tiêm kích dành cho họ.