Nữ chỉ huy đầu tiên của đội bay biểu diễn Không quân Mỹ mất chức chỉ sau 2 tuần

0 Thanh Niên Online
Không quân Mỹ đã cách chức nữ phi công đầu tiên làm chỉ huy một phi đội bay biểu diễn chỉ sau 2 tuần vì bà "không tạo được sự tin tưởng".
Đại úy Zoe Kotnik bị mất chức chỉ huy đội F-16 Viper chỉ sau 2 tuần /// Không quân Mỹ Đại úy Zoe Kotnik bị mất chức chỉ huy đội F-16 Viper chỉ sau 2 tuần - Không quân Mỹ
Đại úy Zoe Kotnik bị mất chức chỉ huy đội F-16 Viper chỉ sau 2 tuần
Không quân Mỹ
Đại úy Zoe Kotnik được bổ nhiệm làm chỉ huy phi đội bay biểu diễn F-16 Viper của Bộ Tư lệnh không quân (ACC) vào ngày 29.1, trở thành người phụ nữ đầu tiên ngồi vào vị trí này.
Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần nhận nhiệm vụ, bà Kotnik đã bị đại tá Derek O’Malley, chỉ huy phi đoàn chiến đấu 20 tại căn cứ không quân Show (bang Nam Carolina), cách chức vào ngày 11.2, theo Air Force Times.
Trong thông báo, ông O’Malley không nêu cụ thể lý do đưa ra quyết định mà chỉ nói “mất lòng tin vào năng lực” của đại úy Kotnik trong việc lãnh đạo và chỉ huy đội bay.
Đại tá O’Malley cũng nói rằng bà Kotnik đã “mắc sai lầm” nhưng mong muốn nữ phi công này rút kinh nghiệm và tiếp tục phục vụ cho quân đội.
[VIDEO] Đại úy Zoe Kotnik từng là nữ phi công đầu tiên được bổ nhiệm làm chỉ huy phi đội bay biểu diễn F-16 Viper của không quân Mỹ
Bà Kotnik không bình luận về việc bị cách chức và đã khóa tài khoản mạng xã hội, theo BBC. Trước đó, việc bổ nhiệm nữ phi công làm chỉ huy đội bay Viper đã gây tiếng vang lớn và không quân Mỹ, vốn được cho là muốn mượn hiệu ứng từ bộ phim siêu anh hùng Captain Marvel (trong đó nhân vật chính cũng là một phi công F-16) để làm nổi bật việc bổ nhiệm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia đang nghĩ ra phương pháp mới để điều trị chứng trầm cảm /// ShutterStock

Tâm trạng và vi khuẩn ruột

Các vi sinh vật trong ruột người có thể tác động đến tinh thần của chúng ta, theo kết quả cuộc nghiên cứu mới nhằm khám phá sự liên hệ giữa trạng thái tâm lý với vi khuẩn ruột.