Mang tên Le Secret des Vietnamiennes (tạm dịch Bí mật của người VN), cuốn sách chứa đựng những công thức nấu món ăn Việt mà bà học được từ mẹ và các dì của mình.
Phát biểu trên Đài CBC, bà Thúy cho biết bà viết cuốn sách này với mong muốn truyền bá văn hóa và ẩm thực Việt. Nữ nhà văn sinh năm 1968 thừa nhận ẩm thực luôn là phần không thể thiếu trong các tác phẩm và cuộc sống của mình.
Bà chia sẻ thêm các công thức nấu ăn trong sách không mới với phần lớn người Việt nên đối tượng độc giả bà hướng đến là người nước ngoài. Bà Thúy từng đoạt nhiều giải thưởng văn học uy tín trong nước lẫn quốc tế. Tác phẩm đầu tay viết bằng tiếng Pháp Ru của bà, kể về quá trình thích nghi cuộc sống mới ở Canada của một bé gái người Việt, từng đoạt giải thưởng văn học danh giá của Canada là Governor General's Literary Award năm 2010.
tin liên quan
Người Việt trẻ biến Little Sài Gòn thành 'thiên đường ẩm thực'Với nỗ lực và sự năng động, thế hệ Việt kiều thứ hai, thậm chí là thứ ba, ở Mỹ đang biến Little Sài Gòn thành trung tâm ẩm thực nổi tiếng của vùng nam California.
Bình luận (0)