Nữ sinh gốc Việt đỗ trường hàng đầu Đài Loan

0 Thanh Niên
Một nữ sinh gốc Việt 15 tuổi đã vượt khó học tập và đỗ vào trường trung học hàng đầu ở Đài Loan.
Trưởng cơ quan giáo dục Đài Loan Phan Văn Trung chỉ đạo cấp dưới mua một chiếc bàn học mới tặng cho nữ sinh gốc Việt họ Hoàng /// Ảnh: Chụp màn hình Taiwan News Trưởng cơ quan giáo dục Đài Loan Phan Văn Trung chỉ đạo cấp dưới mua một chiếc bàn học mới tặng cho nữ sinh gốc Việt họ Hoàng - Ảnh: Chụp màn hình Taiwan News
Trưởng cơ quan giáo dục Đài Loan Phan Văn Trung chỉ đạo cấp dưới mua một chiếc bàn học mới tặng cho nữ sinh gốc Việt họ Hoàng
Ảnh: Chụp màn hình Taiwan News
Dù sống trong căn lều tạm bợ và không có bàn học, nhưng nữ sinh họ Hoàng (15 tuổi) đã nỗ lực học tập và đỗ vào Trường Gia Nghĩa nữ trung ở huyện cùng tên, một trong những trường trung học dành cho nữ hàng đầu ở miền nam Đài Loan.
Trả lời báo chí gần đây, Hoàng cho hay ước mơ lớn nhất của em trong năm học mới là có một bàn học riêng, theo báo Taiwan News. Xúc động trước nỗ lực vươn lên của Hoàng, Trưởng cơ quan giáo dục Đài Loan Phan Văn Trung chỉ đạo cấp dưới mua một chiếc bàn học mới tặng cho cô bé.
Cách đây vài năm, bố của Hoàng qua đời, mẹ của cô phải làm công việc với lương chỉ 10.000 Đài tệ (7,4 triệu đồng) để nuôi 2 con. Sau khi biết hoàn cảnh của Hoàng, nhiều nhà hảo tâm đã tặng cho mẹ con cô bé một ngôi nhà container có 2 phòng và ngôi nhà này sẽ được dựng lên ngay cạnh căn lều tạm bợ hiện nay của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot trưng bày tại buổi công chiếu phim Terminator 3: Rise of the Machines năm 2003 /// Reuters

Nguy cơ hủy diệt từ rô bốt sát thủ

Vũ khí sát thương tự động thế hệ mới, hay còn gọi là rô bốt sát thủ, có thể vô tình thổi bùng một cuộc chiến hoặc gieo rắc sự chết chóc trên diện rộng.