Nữ y tá Đức bị nghi đầu độc 5 đứa trẻ sinh non bằng morphine

2 Thanh Niên Online
Cảnh sát Đức bắt giữ một nữ y tá bị tình nghi đầu độc 5 đứa trẻ sinh non bằng thuốc giảm đau morphine.
Nhận viên y tế chăm sóc một trẻ sinh non /// AFP Nhận viên y tế chăm sóc một trẻ sinh non - AFP
Nhận viên y tế chăm sóc một trẻ sinh non
AFP
Các điều tra viên phát hiện một ống tiêm có chứa sữa mẹ pha morphine trong tủ khóa của nữ y tá tại bệnh viện đại học y dược Ulm ở miền nam nước Đức, theo AFP.
Các trẻ sinh non, từ 1 ngày đến 1 tháng tuổi, đột nhiên có triệu chứng về hô hấp "gần như cùng một lúc" ngày 20.12.2019, cảnh sát trưởng thành phố Ulm, ông Bernhard Weber nói trong buổi họp báo ngày 30.1.
“Các nhân viên y tế nhận thấy dấu hiệu bất thường, ngay lập tức có hành động kịp thời nên mới có thể cứu sống 5 đứa bé", ông Weber cho biết.
Các bác sĩ kỳ vọng 5 đứa trẻ sơ sinh sẽ không phải chịu bất kỳ tác hại lâu dài từ morphine.
Nữ y tá trẻ tuổi đang bị giam giữ và đối mặt với 5 tội danh mưu sát, nhưng cô ta vẫn khăng khăng không đầu độc các đứa bé, công tố viên Christof Lehr cho biết.
“Nhân viên y tế ban đầu nghi ngờ trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng nhưng đã loại trừ khả năng này sau khi xét nghiệm nước tiểu", cảnh sát trưởng Weber nói.
Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy dấu vết của morphine dù các bé không được kê đơn thuốc giảm đau liều mạnh. Bệnh viện ngay lập tức trình báo cảnh sát.
Các điều tra viên đã lục soát tủ khóa của những nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ trong khoảng thời gian xảy ra vụ việc thì phát hiện ống tiêm "chứa sữa mẹ pha với morphine”, theo công tố viên Lehr.
Kết quả kiểm tra sau đó xác nhận là ống tiêm có chứa morphine", ông Lehr nói.
Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với nữ y tá sở hữu tủ khóa vì cô bị tình nghi cố tình giết chết những đứa bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vân

Nguyễn Vân

Quá tàn nhẫn!
Trần Ngân

Trần Ngân

Trời ơi, độc ác quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm