Nước máy ô nhiễm, gần 500 người đổ bệnh ở thị trấn Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Gần 500 người ở miền đông Trung Quốc đã bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh kiết lỵ sau khi uống nước ô nhiễm.
Hàng loạt người dân sống tại một thị trấn vùng nông thôn đã phải nhập viện vì uống nước ô nhiễm /// Reuters Hàng loạt người dân sống tại một thị trấn vùng nông thôn đã phải nhập viện vì uống nước ô nhiễm - Reuters
Hàng loạt người dân sống tại một thị trấn vùng nông thôn đã phải nhập viện vì uống nước ô nhiễm
Reuters
Gần 500 người ở một thị trấn vùng nông thôn nằm cách thành phố Thượng Hải khoảng 550 km về phía tây đã biểu hiện triệu chứng sốt và tiêu chảy kể từ cuối tuần rồi, theo AFP ngày 24.8.
Báo cáo của chính quyền địa phương cho thấy người dân đã bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh kiết lỵ.
Kiết lỵ là một bệnh đường tiêu hóa gây ra tiêu chảy có máu và nếu bệnh nhân không được điều trị thì có thể tử vong.
Các quan chức địa phương cho biết nhà máy xử lý nước tạm thời đóng cửa, nguồn cung cấp nước của thị trấn đã bị ngắt sau khi khoảng 300 người nhập viện.
Tờ Nhân dân Nhật Báo đưa tin hàng loạt bệnh nhân có cùng triệu chứng được đưa đến một bệnh viện địa phương, trong đó có nhiều người cao tuổi và trẻ em.
Độ an toàn của nước máy vẫn là một vấn đề đáng lo ngại đối với phần lớn người dân Trung Quốc, bao gồm tại các thành phố lớn, buộc nhiều người dân phải sống dựa vào nước đóng chai hoặc nước đun sôi.
Tân Hoa xã đưa Bộ Tài nguyên Nước Trung Quốc hồi cuối tháng 7 đã cố cải thiện dịch vụ cung cấp nước sạch cho 256 triệu người dân nông thôn trên khắp cả nước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm