Ông Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ là 'quốc gia hùng mạnh' bất chấp 'lực lượng thù địch'

0 Thanh Niên Online

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un lên án “những lực lượng thù địch” cản trở nỗ lực cải thiện đời sống của người dân nước này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chuyến thị sát công trình xây dựng mới đây /// Reuters Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chuyến thị sát công trình xây dựng mới đây - Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chuyến thị sát công trình xây dựng mới đây
Reuters

Lãnh đạo Kim đưa ra lời chỉ trích các biện pháp trừng phạt quốc tế nhắm vào Triều Tiên trong chuyến thị sát công trường xây dựng khu du lịch Wonsan-Kalma ở bờ biển phía đông nước này mới đây, theo hãng thông tấn KCNA ngày 1.11.
Ông nói "các lực lượng thù địch" sẽ được cho thấy cách Triều Tiên xây dựng sức mạnh, vượt qua khó khăn và phát triển thành “một quốc gia hùng mạnh bằng chính sức mạnh, công nghệ và nỗ lực của mình”.
Hồi tháng 8, lãnh đạo Kim cũng phản đối những biện pháp trừng phạt nhắm vào Bình Nhưỡng trong lúc thị sát khu Wonsan-Kalma.
Ông Kim lặp lại lời chỉ trích trên giữa lúc có thông tin Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ có cuộc gặp cấp cao trong tuần tới.
Triều Tiên có thể đang hy vọng Mỹ sẽ dỡ bỏ biện pháp trừng phạt để đổi lại những bước phi hạt nhân hóa mà Bình Nhưỡng đã tiến hành trong mấy tháng qua.
Trong khi đó, Mỹ khẳng định các biện pháp trừng phạt vẫn được duy trì cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Joko Widodo /// Reuters

Sự lựa chọn không dễ dàng

Ở Indonesia, chiến dịch vận động tranh cử tổng thống đã chính thức bắt đầu với cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên giữa cặp tổng thống, phó tổng thống đương nhiệm với cặp ứng viên còn lại.
Một khu nhà lụp xụp ở thủ đô Jakarta của Indonesia /// AFP

26 tỉ phú giàu ngang 3,8 tỉ người

Cách biệt giàu nghèo trên thế giới tăng lên trong năm 2018 và theo báo cáo mới nhất của Oxfam, 26 tỉ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản bằng 3,8 tỉ người thuộc nhóm nghèo nhất, tức một nửa dân số thế giới.