Ông Najib tức giận bỏ ngang phỏng vấn vì bị gặng hỏi vụ tham nhũng

0 Thanh Niên Online
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak giận dữ khi nhà báo hỏi dồn dập về vụ bê bối tham nhũng khiến ông bị truy tố.
Cựu Thủ tướng Najib Razak kết thúc cuộc phỏng vấn khi bị hỏi dồn /// Ảnh chụp từ clip Cựu Thủ tướng Najib Razak kết thúc cuộc phỏng vấn khi bị hỏi dồn - Ảnh chụp từ clip
Cựu Thủ tướng Najib Razak kết thúc cuộc phỏng vấn khi bị hỏi dồn
Ảnh chụp từ clip
Trong cuộc phỏng vấn mới với đài Al Jazeera, cựu Thủ tướng Najib Razak tỏ ra tức giận khi liên tục bị gặng hỏi những vấn đề liên quan vụ bê bối tham nhũng từ quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.
Ban đầu, ông Najib tuyên bố "không hề sai phạm" và số tiền chuyển lớn vào tài khoản của ông ngay trước cuộc bầu cử năm 2013 là "được tài trợ từ Ả Rập Xê Út".
“Lương tâm tôi trong sạch. Tôi không nhận bất cứ xu nào từ nguồn liên quan đến 1MDB”, cựu Thủ tướng Malaysia nói trong cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 27.10.
Tuy nhiên khi nhà báo Mary Ann Jolley hỏi dồn về vụ điều tra này, ông Najib đứng dậy và nói: “Đủ rồi. Tôi sẽ ra ngoài. Cô đang không thẳng thắn với tôi đấy. Nếu cô nói về chủ đề kinh tế, tôi sẽ ngồi xuống”.
Sau khi được thuyết phục, ông Najib đồng ý tiếp tục phỏng vấn và nói về thành tựu tăng trưởng kinh tế mà ông mang lại cho Malaysia. Tuy nhiên, khi bà Jolley lại hỏi đến ông Jho Low, một nhân vật thân cận với ông Najib và có dính líu đến vụ bê bối, cựu Thủ tướng Malaysia liền đứng dậy, nói không hề liên lạc với người này và bước ra ngoài.
Theo tờ The Straits Times, ông Najib thành lập 1MDB vào năm 2009 sau khi lên làm thủ tướng và giữ vị trí lãnh đạo hội đồng cố vấn của quỹ cho đến khi hội đồng bị giải tán vào năm 2016.
Vụ tham nhũng tại 1MDB bị nhiều nước điều tra và theo Bộ Tư pháp Mỹ, ông Najib bị cáo buộc biển thủ 4,5 tỉ USD từ quỹ này.
Thủ tướng Mahathir Mohamad sau khi nhậm chức hồi tháng 5 đã lập tức cho điều tra quyết liệt về vụ tham nhũng và ông Najib hiện đối diện 38 cáo buộc rửa tiền, biển thủ...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.