Ông Putin khen ngợi Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng những người tạm gọi là mắc hội chứng “cuồng chống Nga” đã đánh giá quá thấp Tổng thống Donald Trump và người dân Mỹ.

Cuộc họp báo thường niên lần thứ 13 kéo dài gần 2 giờ rưỡi /// AFP Cuộc họp báo thường niên lần thứ 13 kéo dài gần 2 giờ rưỡi - AFP
Cuộc họp báo thường niên lần thứ 13 kéo dài gần 2 giờ rưỡi
AFP

Sau gần 90 phút trả lời các câu hỏi của báo đài Nga, Tổng thống Vladimir Putin chuyển sang câu hỏi đầu tiên của một phóng viên nước ngoài, và nhà báo David Filipov của tờ The Washington Post lập tức “tấn công” bằng hai nghi vấn liên quan đến Tổng thống Donald Trump.

Đầu tiên, ông Putin cho rằng mình không phải là người có thể đánh giá về thành tựu hay thất bại của Tổng thống Trump, mà đây là vấn đề của cử tri Mỹ. Dù vậy, nếu nhìn nhận một cách khách quan, người đồng cấp Mỹ đã ghi được một số thành tựu quan trọng trong một thời gian ngắn ngủi, nhất là về khía cạnh kích thích nền kinh tế và mở rộng thị trường.

“Hãy nhìn các thị trường tăng trưởng như thế nào. Điều này cho thấy giới đầu tư tin vào nền kinh tế Mỹ”, ông Putin chỉ ra.

Tất nhiên, vẫn có một số điều mà ông Trump vẫn chưa thực hiện được như lời hứa hẹn lúc tranh cử, bao gồm cải thiện quan hệ với Nga, vì một số giới hạn cụ thể, nhưng ông Putin cho rằng sớm hay muộn mục tiêu này sẽ thực hiện được.

“Chúng tôi (Trump –Putin) nói chuyện nhau bằng tên riêng”, ông tiết lộ trước cuộc họp báo, đồng thời cho rằng giới lãnh đạo các nước nên thiết lập mối quan hệ cho phép họ làm việc hiệu quả với nhau.

Đối với câu hỏi về mối quan hệ giữa quan chức Nga và những người chịu trách nhiệm vận hành chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2016, ông cho rằng đây chỉ là sản phẩm “tưởng tượng” của những người muốn chống lại nhiệm kỳ tổng thống của người đồng cấp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định
Điều tra ban đầu cho thấy đường dây do tổ chức tội phạm gốc Việt tại Úc kiểm soát /// Ảnh chụp màn hình ABC News

Úc phá đường dây ma túy lớn

AFP ngày 17.1 dẫn lời cảnh sát Úc cho hay vừa bắt giữ 2 tiếp viên của Hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) cùng 6 nghi phạm khác với cáo buộc buôn lậu số ma túy trị giá hàng triệu AUD.