Ông Putin: Nhìn về tương lai chứ đừng coi Nga là cụ già đáng kính

1 Thanh Niên Online
Đảng Nước Nga thống nhất chính thức tuyên bố ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin làm ứng viên trong cuộc bầu cử vào ngày 18.3.2018.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử nhiệm kỳ tới /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử nhiệm kỳ tới - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử nhiệm kỳ tới
Reuters
Phát biểu tại kỳ họp của đảng Nước Nga thống nhất ngày 23.12, Tổng thống Putin cảm ơn sự ủng hộ của đảng, đồng thời nêu những mục tiêu trong thời gian tới.
TASS dẫn lời ông nói: “Nga là quốc gia có lịch sử 1.000 năm, nhưng chúng ta không nên xem Nga là cụ già đáng kính, có nghĩa là phải đưa thuốc đúng giờ để chặn cơn đau rồi để đấy. Hoàn toàn không phải vậy. Chúng ta phải làm nước Nga tươi trẻ và tập trung vào tương lai”.
Để đạt được mục tiêu đó, nhà lãnh đạo nhấn mạnh đất nước phải giải quyết một số nhiệm vụ quan trọng, bao gồm thay đổi hệ thống y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Ông nói: “Mục tiêu đổi mới nền kinh tế thông qua phát triển kỹ sinh học và số hóa không thể đạt được nếu thiếu y tế và giáo dục”.
Liên quan đến vấn đề đối ngoại, Tổng thống Putin khẳng định Nga tiếp tục theo đuổi chính sách cởi mở và thành thật, đồng thời không muốn đối đầu với bất cứ ai. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước phương Đông lẫn phương Tây, trên cơ sở bình đẳng và tin tưởng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bao giờ hy sinh lợi ích quốc gia và an ninh của người dân Nga”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nghệ An

nghệ An

Nga càng hô hào chính sách cởi mở và thành thật, không muốn đối đầu với bất cứ ai thì châu Âu càng đề phòng. NATO càng tăng cường sức mạnh. Người khôn tin vào hành động chứ không phải lời nói.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.