Ông Tập Cận Bình chỉ đạo quân đội sẵn sàng chiến đấu

8 Thanh Niên Online
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa ra lệnh Quân giải phóng nhân dân nước này chuẩn bị tác chiến và chiến tranh.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc  phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện” /// Reuters Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện” - Reuters
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện”
Reuters
Ông Tập đưa ra chỉ đạo trên tại một cuộc gặp với quan chức cấp cao từ Quân ủy trung ương (CMC) vào ngày 4.1, theo tờ South China Morning Post.
“Mọi đơn vị quân đội phải nắm vững định hướng quan trọng về phát triển và an ninh quốc gia, nâng cao ý thức về thử thách, khủng hoảng và trận chiến bất ngờ”, ông Tập nhấn mạnh.
Ông Tập còn ra lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện từ điểm khởi đầu mới". “Việc chuẩn bị tác chiến và chiến tranh phải sâu rộng để đảm bảo có sự ứng phó hiệu quả trong các thời điểm khẩn cấp”, ông Tập nhấn mạnh.
Trước đó vài ngày, tờ PLA Daily, cơ quan ngôn luận của Quân giải phóng dân nhân Trung Quốc (PLA), đăng bài xã luận nhấn mạnh “không có thời gian để có thể thư thả trong việc chuẩn bị cho cuộc chiến”. Ngoài ra, CMC cũng đã ban hành hàng loạt hướng dẫn nhằm thúc đẩy nhuệ khí của quân nhân.
Chuyên gia quân sự Trung Quốc Nghê Lạc Hùng nhận định rằng những “cử chỉ từ cấp cao” như trên có thể nhằm gửi cảnh báo tới những đối tượng tìm cách ngăn chặn kế hoạch thống nhất Đài Loan của Bắc Kinh.
[VIDEO] Phi công Trung Quốc "có lẽ đang huấn luyện tấn công Mỹ"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Trung Quốc ngày nay đã vươn mình trở thành nước có nhiều tham vọng nhất thế giới,điều đáng quan ngại chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi đã được đẩy lên cao...
Long giang

Long giang

bạn dùng từ rất chính xác.
nguyen phuong nam

nguyen phuong nam

Ông Trumph mới tung có mấy chiêu mà TQ rối bung, không biết sao mà gỡ rối cả !
sweet juicy

sweet juicy

Vậy có nghĩa là nếu Mỹ đồn trú tại Đài Loan thì TQ sẽ tấn công bằng quân sự ?
Huỳnh Khương

Huỳnh Khương

Chiến tranh với ai vậy trời, có ai làm gì anh (TQ) đâu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>