Ông Thaksin muốn bán tàu ngầm Trung Quốc

1 Thanh Niên
Hôm qua, nguồn tin giấu tên từ đảng Pheu Thai tiết lộ nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 2.2019 ở Thái Lan, đảng này sẽ bán tàu ngầm để lấy tiền đầu tư cho y tế. 
Cựu Thủ tướng Thái Lan lưu vong Thaksin Shinawatra /// Reuters Cựu Thủ tướng Thái Lan lưu vong Thaksin Shinawatra - Reuters
Cựu Thủ tướng Thái Lan lưu vong Thaksin Shinawatra
Reuters
Đây là chiến lược tranh cử mà cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra đề ra cho Pheu Thai nhằm thu hút bộ phận cử tri không vừa lòng với kế hoạch trang bị tàu ngầm của quân đội.
Năm ngoái, chính phủ Thái tuyên bố mua 3 tàu ngầm do Trung Quốc sản xuất, nhưng “chỉ trả tiền 2 chiếc” trị giá 36 tỉ baht (gần 24.000 tỉ đồng). Khi đó, có nhiều ý kiến chỉ trích kế hoạch này là phung phí và không bảo đảm hiệu quả.
Theo nguồn tin nói trên, ông Thaksin tự tin Pheu Thai sẽ giành được 260 trong 500 ghế quốc hội, tương tự năm 2011. Bangkok chưa có phản ứng về các thông tin trên.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ntlhong

ntlhong

Tốt nhất là mai mốt đừng mua đồ của Trung Quốc nữa. Mọi người trên thế giới hãy ủng hộ Mỹ

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.