Ông trùm truyền thông đòi Facebook trả tiền cho báo chí

0 Thanh Niên Online
Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch tuyên bố rằng các công ty mạng xã hội như Facebook nếu muốn đấu tranh chống nạn tin giả, sai lệch thì cần trả phí cho những hãng tin đáng tin cậy.
Ông Rupert Murdoch, Chủ tịch News Corp /// Reuters Ông Rupert Murdoch, Chủ tịch News Corp - Reuters
Ông Rupert Murdoch, Chủ tịch News Corp
Reuters
Ông Rupert Murdoch, Chủ tịch tập đoàn truyền thông News Corp ngày 22.1 tuyên bố rằng đã đến lúc các mạng xã hội phải trả tiền cho các hãng tin, tờ báo uy tín nếu đăng lại nội dung trên nền tảng của mình, theo NBC News.
“Nếu Facebook muốn công nhận các nhà xuất bản đáng tin cậy thì họ nên trả cho những nhà xuất bản đó một khoản ‘phí chuyên chở’ giống như cách mà các công ty truyền hình cáp đang áp dụng”, ông Murdoch nói.
Hiện nay, các hãng tin, tờ báo phải trả tiền cho Facebook để tăng lượng độc giả có thể đọc được bài viết và video của mình, nhưng ông Murdoch cho rằng việc này cần phải đảo chiều vì các hãng tin ngày càng gia tăng giá trị cho Facebook trong khi lợi ích nhận lại được là rất ít.
“Phí ‘chuyên chở’ này chỉ gây tác động nhỏ đến lợi nhuận của Facebook nhưng có ảnh hưởng lớn đến tương lai của các nhà xuất bản và nhà báo”, ông Murdoch nói.
Bình luận trên xuất hiện sau khi ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố mạng xã hội này sẽ khảo sát người dùng hãng tin nào là đáng tin cậy và dùng thuật toán để ưu tiên đăng những thông tin từ các nguồn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Biden và ông Stoltenberg gặp nhau tại hội nghị	 /// Ảnh: AFP

NATO củng cố sức mạnh

Đài CNN hôm qua dẫn lời Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nhấn mạnh rằng tổ chức này đang bước vào thời điểm then chốt và mở ra chương mới trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.