Ông Trump khẳng định chỉ nhận lương tổng thống 1 USD/năm

13 Thanh Niên Online
Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump ngày 13.11 khẳng định ông sẽ không nhận mức lương 400.000 USD/năm (8,9 tỉ đồng) mà chỉ nhận tượng trưng 1 USD/năm cho đúng luật.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không nhận lương 400.000 USD/năm, mà chỉ nhận tượng trưng 1 USD/năm /// AFP Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không nhận lương 400.000 USD/năm, mà chỉ nhận tượng trưng 1 USD/năm - AFP
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không nhận lương 400.000 USD/năm, mà chỉ nhận tượng trưng 1 USD/năm
AFP
“Tôi sẽ không nhận lương. Tôi nghĩ  chỉ nhận 1 USD cho đúng luật, vì thế tôi sẽ nhận 1 USD/năm”, ông Donald Trump (70 tuổi) nói trong chương trình “60 phút” của đài CBS, xác nhận sẽ thực hiện cam kết đã đưa ra trong thời gian tranh cử, theo AFP.
Trong một buổi vận động tranh cử ở thành phố Rochester, bang New Hampshire (Mỹ) vào tháng 9.2015, ông Trump tuyên bố: “Điều đầu tiên tôi xin khẳng định với các bạn là nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, tôi sẽ không nhận lương. Lương bổng không phải là chuyện to tát đối với tôi”.
Sau đó, trong buổi giao lưu trực tuyến "Hỏi và đáp" trên mạng xã hội Twitter, trả lời câu hỏi liệu ông sẽ làm việc không hưởng lương nếu đắc cử, ông Trump đáp: “Liên quan đến vấn đề tiền lương, tôi sẽ không nhận một xu. Tôi sẽ không nhận lương nếu tôi trở thành Tổng thống Mỹ”.
Tạp chí Forbes ước tính khối tài sản thực tế của tỉ phú Trump là khoảng 3,7 tỉ USD, mặc dù ông Trump từng tuyên bố là 10 tỉ USD. Ông Trump đã bỏ tiền túi 56 triệu USD để tiến hành chiến dịch tranh cử của mình, theo AFP.
Theo luật, Tổng thống Mỹ hiện có mức lương 400.000 USD/năm, được chi trả hàng tháng, cùng một khoản trợ cấp 50.000 USD mỗi năm.
Nếu đúng như lời ông Trump cam kết thì tỉ phú này sẽ trở thành tổng thống thứ 3 không nhận lương trong lịch sử nước Mỹ. Hai tổng thống Mỹ trước đó từng từ chối nhận lương là ông Herbert Hoover và John F. Kennedy.
Ông Hoover là một kỹ sư mỏ trước khi chuyển sang hoạt động chính trị và trở thành tổng thống thứ 31 của Mỹ vào năm 1929. Trong khi đó, ông John F. Kennedy xuất thân từ một gia đình giàu có và trở thành tổng thống thứ 35 của Mỹ vào năm 1961. Cả hai ông Hoover và Kennedy đều chọn việc quyên góp tiền lương của họ cho các quỹ từ thiện.
Cũng trong chương trình “60 phút”, ông Trump cho biết sẽ không thay đổi việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính tại Mỹ.
Về vấn đề chính sách nhập cư, ông Trump khẳng định sẽ thực hiện tuyên bố trước đó là trục xuất khoảng 3 triệu người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp, ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20.1.2017

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Có khi người ta giàu có quá rồi nên tiền lương hàng tháng đối với họ là chuyện nhỏ,mà họ chỉ muốn có tên tuổi và đóng góp tốt cho quốc gia họ mà thôi. Đây là chuyện khó tin nhưng trước đó cũng đã có đến hai người làm tổng thống nước Mỹ không nhận lương rồi kia mà./. Bùi Tá Vinh. Quang Ngãi
Huy

Huy

1 năm thu nhập mấy chục triệu, cần gì mấy trăm ngìn, nhiều bạn comment mà buồn cười quá, trong lòng các bạn ấm ức điều gì vậy?
Chi Phạm

Chi Phạm

Những người có tri thức hạn hẹp sẽ không hiểu được việc làm của bậc cao nhân. Bạn đừng hỏi họ rất phí! Ở họ chỉ thấy toàn là vấn đề trong mọi việc, kể cả tốt đẹp!
anlongnguyen123@yahoo.com.vn

anlongnguyen123@yahoo.com.vn

Ông đã là tỷ phú , con số đó quá nhỏ nhoi, không nhận cũng chẳng sao
Ha

Ha

Chính vì không nhận lương nên trách nhiệm của cả nước Mỹ ông có vai trò gì : Nếu tốt thì tự vỗ ngưc còn không tốt thì vì tôi có lấy tiền lương đâu mà tiền đó là là thuế của dân.
Bùi lộc

Bùi lộc

Tôi nghĩ không có một Tổng thống nào của nước Mỹ đặt lợi ích cá nhân, gia đình, họ hàng trên lợi ích đất nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm