Ông Trump không truy cứu bà Clinton vụ email

1 Thanh Niên Online
Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố sẽ không truy tố bà Hillary Clinton về việc sử dụng email cá nhân vì cho rằng bà đã "chịu thất bại lớn".
Ông Trump từng đánh vào bê bối sử dụng email của bà Clinton trong suốt quá trình tranh cử /// Reuters Ông Trump từng đánh vào bê bối sử dụng email của bà Clinton trong suốt quá trình tranh cử - Reuters
Ông Trump từng đánh vào bê bối sử dụng email của bà Clinton trong suốt quá trình tranh cử
Reuters
Trong suốt quá trình tranh cử, ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra bà Hillary Clinton về việc sử dụng email cá nhân khi còn làm ngoại trưởng hoặc về hoạt động tài chính của Quỹ Clinton. Trong cuộc tranh luận tổng thống, ông thậm chí nói thẳng mặt bà Clinton rằng "bà đáng ra phải ngồi tù".
Tuy nhiên, trong cuộc nói chuyện với phóng viên báo The New York Times ngày 22.11, ông Trump đã từ bỏ ý định này. Ông cho rằng ý tưởng truy tố bà Clinton không phải là điều ông quá bận tâm.
"Tôi không muốn làm hại nhà Clinton, tôi thật sự không muốn. Bà ấy đã trải qua nhiều thứ nhưng cũng chịu tổn thất nặng nề theo nhiều cách khác nhau và tôi không tìm cách làm tổn thương họ nữa. Điều này là xấu xa", ông Trump tuyên bố.
The New York Times cho rằng đây là bằng chứng cho thấy ông Trump sẵn sàng rút lại một số quan điểm cứng rắn mà ông trình bày trong quá trình tranh cử, và cũng là một bước ngoặt bất ngờ đối với vấn đề mà bà Clinton cho rằng đã khiến bà thua cuộc.
Quyết định không truy cứu này có thể giúp ông Trump tập trung cho công việc sắp tới ở Nhà Trắng, nhưng nó có thể gây ra sự thất vọng cho những cử tri từng phản đối bà Clinton và nhiều lần hét lớn trong các buổi vận động của ông Trump rằng "hãy giam bà ta lại".
Tuy nhiên, tổng thống đắc cử nói rằng ông không nghĩ đó là sự thất vọng và có thể "đó là cách mà chúng ta cứu lấy đất nước".
Mặc dù cuộc điều tra về vụ email đã kết thúc, nhưng Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vẫn có điều tra về Quỹ Clinton. Cuộc điều tra này bắt đầu sau khi một cuốn sách có tựa đề Clinton Cash (tạm dịch: Tiền của Clinton) xuất bản vào năm 2015, trong đó viết rằng một số cơ quan nước ngoài đã chi tiền cho Quỹ Clinton để được Bộ Ngoại giao Mỹ (khi đó bà Clinton làm ngoại trưởng) tạo điều kiện tiếp cận một số hợp đồng. Trong khi đó, gia đình Clinton bác bỏ những cáo buộc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Hoàng

Trịnh Hoàng

Thật cảm phục Trump. Đúng là nhân cách của Tổng thống, nhân cách của nhà kinh doanh vĩ đại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm