Ông Trump và ông Putin dự cùng sự kiện ở Paris vào tháng 11

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dự kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến 1 tại Paris vào tháng 11.
Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ cùng có mặt ở Paris vào tháng 11 /// AFP Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ cùng có mặt ở Paris vào tháng 11 - AFP
Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ cùng có mặt ở Paris vào tháng 11
AFP
Trợ lý phụ trách các vấn đề quốc tế của tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 16.10 thông báo Tổng thống Vladimir Putin sẽ đến thăm Paris (Pháp) vào ngày 11.11.
TASS dẫn lời ông Ushakov cho biết Tổng thống Putin sẽ dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến 1 tại đại lộ Champs-Elysees và gặp người đồng cấp nước chủ nhà Emmanuel Macron.
Lễ kỷ niệm dự kiến có mặt nhiều nhà lãnh đạo quốc tế gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, người xác nhận tham dự hồi tháng 8. Tuy nhiên, trợ lý Ushakov nói hiện chưa có kế hoạch về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo ở Paris.
Ngoài ra, ông Ushakov còn thông báo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton sẽ đến Moscow vào đầu tuần sau để hội đàm cùng người đồng cấp Nikolai Patrushev. Ông Bolton sẽ không gặp Tổng thống Putin và các cuộc thảo luận nhằm chuẩn bị cho lãnh đạo hai nước gặp nhau cũng không có trong chương trình.
Tổng thống Trump và Tổng thống Putin gặp nhau hồi tháng 7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Sự kiện này làm dấy lên làn sóng chỉ trích khi ông Trump tỏ ý ủng hộ lời phủ nhận của ông Putin về việc Nga can thiệp bầu cử cuộc tổng thống Mỹ năm 2016.
Chủ nhân Nhà Trắng sau đó nói ngược lại và tuyên bố ủng hộ kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ cho rằng Nga có can thiệp, theo USA Today. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh cuộc gặp thành công và sẽ tiếp tục hội đàm với nhà lãnh đạo Nga.
[VIDEO] Quan hệ Trump-Putin: Lịch sử quan hệ qua các phát ngôn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm