Tổng thống Trump, Putin trao đổi lời mời viếng thăm

Văn Khoa
Văn Khoa
29/09/2018 08:53 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 28.9 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được mời đến thăm Nga, sau khi chủ nhân Nhà trắng bày tỏ ý muốn có cuộc gặp chính thức lần 2 với Tổng thống Vladimir Putin.

"Tổng thống Putin vừa nhận lời mời [thăm Mỹ] từ Tổng thống Trump. Tổng thống Trump cũng đã nhận lời mời thăm Nga. Khi nào mỗi bên sẵn sàng và đề xuất ngày gặp, chúng tôi mới đưa ra quyết định”, Ngoại trưởng Lavrov cho hay tại cuộc họp báo ở Liên Hiệp Quốc, theo hãng tin TASS.

>> Quả bóng ông Putin tặng ông Trump có gắn thiết bị truyền phát?

Trước đó, khi được TASS phỏng vấn bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Trump cho hay ông mong muốn có cuộc gặp chính thức lần 2 với Tổng thống Putin.
Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp chính thức lần đầu tiên ở Helsinki, thủ phủ của Phần Lan, vào ngày 16.7. Trong cuộc họp báo chung khi đó, Tổng thống Putin tuyên bố Chiến tranh lạnh đã là chuyện của quá khứ nhưng Nga và Mỹ đang đối mặt với "một loạt thách thức mới”. Ông cho hay hai bên đã vạch ra những bước đầu tiên để cải thiện mối quan hệ và khôi phục lòng tin ở một mức có thể chấp nhận được.
Tổng thống Trump đảm bảo rằng hai bên sẽ gặp nhau thường xuyên hơn trong tương lai và cuộc thượng đỉnh chỉ là bước khởi đầu của quá trình khôi phục quan hệ.
[VIDEO] Phi hành gia Nga 'phấn chấn hơn' khi thấy con gái Tổng thống Trump
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.