Pakistan Airlines buộc phi công, tiếp viên giảm cân

0 Thanh Niên
Hãng hàng không quốc gia Pakistan Airlines (Pakistan) ra “tối hậu thư” yêu cầu những thành viên phi hành đoàn thừa cân phải sớm cải thiện nếu không muốn bị ngưng bay.
Pakistan Airlines yêu cầu phi công, tiếp viên phải giảm cân /// Reuters Pakistan Airlines yêu cầu phi công, tiếp viên phải giảm cân - Reuters
Pakistan Airlines yêu cầu phi công, tiếp viên phải giảm cân
Reuters
Tờ The Express Tribune trích công văn gửi tới 1.800 thành viên phi hành đoàn của hãng cho hay những người thừa cân có 6 tháng để giảm cân xuống mức quy định. Pakistan Airlines cũng ban hành bảng tiêu chuẩn về cân nặng tương ứng với chiều cao.
Chẳng hạn, phụ nữ cao 1 m 7 thì cân nặng cần ở mức từ 60 - 67 kg. Ban lãnh đạo hãng cho hay sẽ thường xuyên kiểm tra cân nặng của nhân viên và những ai đã đáp ứng tiêu chuẩn cũng phải cập nhật trọng lượng hằng tháng về tổ chuyên môn.
Theo phát ngôn viên Mashhood Tajwar của Pakistan Airlines, khoảng 100 thành viên phi hành đoàn sẽ cần giảm cân trước ngày 1.7 để tránh bị điều chuyển xuống bộ phận mặt đất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khói bốc lên ngùn ngụt từ tàu dầu gặp nạn /// Chụp từ YouTube

Nổ, hỏa hoạn trên hai tàu dầu gần Crimea

Hai tàu dầu mang cờ Tanzania đã bốc lửa trong lúc di chuyển dọc theo eo biển Kerch nằm giữa Crimea và đất liền Nga, sau khi một trong hai chiếc rung chuyển vì một vụ nổ, ít nhất 10 thủy thủ thiệt mạng.

Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 21.1 bắt đầu chuyến công du 2 ngày đến Nga với nội dung chủ chốt là vấn đề tranh chấp chủ quyền và hiệp ước hòa bình giữa 2 nước.