Pakistan thả phi công MiG-21 cho Ấn Độ

1 Thanh Niên Online
Phi công Abhinandan Varthaman được phóng thích vào tối 1.3 sau nhiều giờ trì hoãn của phía Pakistan vì lý do “thủ tục”.
Phi công Abhinandan Varthaman được trả về cho Ấn Độ /// Ảnh chụp màn hình ANI Phi công Abhinandan Varthaman được trả về cho Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình ANI
Phi công Abhinandan Varthaman được trả về cho Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình ANI
Pakistan tối 1.3 đã trao trả phi công Abhinandan Varthaman, người lái chiếc tiêm kích MiG-21 bị bắn rơi trong cuộc đụng độ giữa 2 nước mới đây ở Kashmir.
Hàng ngàn người dân Ấn Độ và nhiều quan chức nước này tập trung tại cửa khẩu Wagha để đón chào ông Varthaman nhưng do bị trì hoãn nhiều giờ, con số giảm xuống chỉ còn lại vài trăm người. Theo tờ Times of India, việc trì hoãn là do vấn đề "thủ tục".
Thủ tướng Pakistan Imran Khan trước đó thông báo sẽ thả ông Varthaman nhằm giảm căng thẳng nhưng cảnh báo nước láng giềng không nên coi đây là tín hiệu cho thấy sự yếu đuối.
Căng thẳng mới nhất giữa 2 quốc gia láng giềng đều sở hữu vũ khí hạt nhân xảy ra sau vụ đánh bom ở khu vực do Ấn Độ kiểm soát tại Kashmir làm 40 binh sĩ thiệt mạng ngày 14.2. Tổ chức cực đoan Jaish-e-Mohammad có căn cứ ở Pakistan sau đó lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.
Đến ngày 26.2 Ấn Độ tuyên bố thực hiện cuộc không kích tiêu diệt doanh trại của Jaish-e-Mohammad trong lãnh thổ Pakistan. Một ngày sau, Pakistan điều máy bay tấn công đáp trả tại Kashmir, dẫn đến cuộc không chiến mà cả hai bên đều nói đã bắn hạ máy bay của nhau và ông Varthaman bị bắt giữ.
[VIDEO] Pakistan thả phi công Ấn Độ giữa không khí đối đầu hừng hực

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Như vậy chuyện máy bay Ấn bị rơi ,phi công bị bắt là có thật ,chuyện F-16 của Pakistan vẫn chưa có gì kiểm chứng .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm