Pakistan sẽ thả phi công Ấn Độ

2 Thanh Niên Online
Thủ tướng Pakistan Imran Khan tuyên bố nước này sẽ thả phi công Ấn Độ vào ngày 1.3.
Phi công Ấn Độ Abhi Nandan đang bị Pakistan bắt giữ  /// Reuters Phi công Ấn Độ Abhi Nandan đang bị Pakistan bắt giữ - Reuters
Phi công Ấn Độ Abhi Nandan đang bị Pakistan bắt giữ
Reuters
“Như một cử chỉ hòa bình, chúng tôi sẽ thả anh ấy vào ngày mai”, Thủ tướng Khan phát biểu trước quốc hội Pakistan ở Islamabad ngày 28.2, theo hãng Sputnik.
Ông Khan cũng đã kêu gọi đối thoại với Ấn Độ để ngăn chặn nguy cơ "tính toán sai lầm" giữa quân đội hai nước.
Không lâu trước đó, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi cho biết nước này sẵn sàng thả phi công cho Ấn Độ nếu động thái này giúp giảm căng thẳng với quốc gia láng giềng.
“Chúng tôi sẵn sàng thả phi công Ấn Độ nếu điều này giúp hạ nhiệt căng thẳng”, theo Đài truyền hình Pakistan Geo TV dẫn lời Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi ngày 28.2.
[VIDEO] Pakistan hứa thả phi công Ấn Độ giữa không khí đối đầu hừng hực
Ông này cũng cho biết Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel al Jubeir dự kiến sang thăm Pakistan vào ngày 1.3 mang theo thông điệp từ Thái tử Mohammed Bin Salman, người đến thăm cả Pakistan và Ấn Độ hồi đầu tháng này.
Hiện chưa có phản ứng từ Ấn Độ trước tuyên bố mới từ Pakistan song trước đó New Delhi đã đòi Islamabad thả phi công.
Phi công Abhi Nandan đã bị bắt giữ sau khi một chiến đấu cơ MiG-21 của Ấn Độ bị bắn rơi tại khu vực Kashmir.
Bộ Thông tin Pakistan trước đó đã công bố đoạn clip về viên phi công này trong tình trạng bị bịt mắt, máu vương trên mặt nghi bị đánh đập, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng Ấn Độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Lĩnh

Nguyễn Hồng Lĩnh

Ấn Độ nói : mảnh vỡ là F.16 bị Ấn Độ bắn rơi chứ không phải MIC.21. Thế thì tại sao Paskitan lại đồng ý trao trả phi công cho Ấn Độ ? Quá mâu thuẫn.
nguyễn phương

nguyễn phương

Ấn Độ tuyên bố bắn rơi F-16, thế nhưng chưa có chứng cớ gì trong khi chuyện Pakistan bắt được phi cồn Ấn là có thật. Khu vực này đầy bất ổn, giờ đây lại có nguy cơ bùng phát chiến tranh. Mong là cả hai bên đều kiềm chế....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nhân viên y tế Palestine tự cứu chữa sau khi bị nhiễm khói hơi cay do binh lính Israel bắn ra /// Reuters

Hệ lụy lớn của bước ngoặt lớn

Với quyết định tiến hành điều tra về những hành động bị coi là tội ác gây ra ở các khu vực lãnh thổ của người Palestine, Tòa Hình sự quốc tế (ICC) đã tạo ra tình thế pháp lý quốc tế mới trong diễn biến xung đột dai dẳng Israel - Palestine.