Phái đoàn thượng nghị sĩ Mỹ công du Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan đã thông báo về chuyến công du Đài Bắc của nhóm thượng nghị sĩ Mỹ, với lịch trình gặp gỡ giới chức chính quyền Đài Loan và thảo luận về các vấn đề như an ninh.

Các thành viên của phái đoàn đến Đài Loan /// Senate.gov Các thành viên của phái đoàn đến Đài Loan - Senate.gov
Các thành viên của phái đoàn đến Đài Loan
Senate.gov
Theo Hãng Reuters, Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan hôm 5.6 cho biết phái đoàn thượng nghị sĩ đến Đài Loan bao gồm bà Tammy Duckworth và ông Dan Sullivan của Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, và thành viên Christopher Coons của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.
‘Phái đoàn thuộc lưỡng viện Mỹ sẽ gặp gỡ phía lãnh đạo Đài Loan, bàn về quan hệ giữa Đài Bắc và Washington, an ninh khu vực và những vấn đề quan trọng khác mà hai bên cùng quan tâm”, theo thông báo.
Văn phòng lãnh đạo Đài Loan cho hay nhà lãnh đạo Thái Anh Văn sẽ đón phái đoàn tại sân bay Tùng Sơn của Đài Bắc vào sáng 6.6.
Nhà lãnh đạo đánh giá cao chuyến thăm thể hiện động thái ủng hộ của chính quyền Tổng thống Joe Biden, đặc biệt vào thời điểm hòn đảo chật vật đối phó làn sóng dịch Covid-19 mới nhất trong tình trạng thiếu vắc xin.

Đài Loan nhận hơn 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Nhật Bản

Vài tháng qua, Trung Quốc đang gia tăng áp lực đối với Đài Loan, trong đó có việc liên tục thực hiện các chuyến bay quân sự vào vùng nhận dạng phòng không của lãnh thổ này.
Chính quyền Bắc Kinh cũng phản đối các chuyến công du Đài Loan của giới chức nước ngoài, gọi đây là hành động can thiệp vào nội bộ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.