Pháp sẽ bán cho Ai Cập 30 chiến đấu cơ Rafale

0 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Ai Cập hôm nay 4.5 cho hay nước này vừa ký một thỏa thuận mua 30 chiến đấu cơ Rafale từ Pháp, với tổng trị giá được cho là lên tới 4,5 tỉ USD.
Máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale do hãng Dassault Aviation sản xuất /// AFP Máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale do hãng Dassault Aviation sản xuất - AFP
Máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale do hãng Dassault Aviation sản xuất
AFP
Bộ Quốc phòng Ai Cập không cung cấp chi tiết về thỏa thuận mới. Trong khi đó, chuyên trang Disclose ngày 3.5 dẫn một số tài liệu mật cho hay hai bên đạt được một thỏa thuận trị giá 4,5 tỉ USD vào cuối tháng trước.
Pháp từng là bên cung cấp vũ khí chủ lực cho Ai Cập trong giai đoạn 2013-2017, trong đó có việc bán 24 chiến đấu cơ Rafale.
Chiến đấu cơ này hiện được xem là một trong những loại khí tài xuất khẩu phổ biến nhất của Pháp. Hồi tháng 1.2021, Pháp đã chốt hợp đồng bán 18 chiến đấu cơ Rafale cho Hy Lạp.

[VIDEO] Chiến đấu cơ Rafale biểu diễn nhân lễ gia nhập không quân Ấn Độ

Máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale do hãng Dassault Aviation sản xuất, có bán kính chiến đấu 1.050 km, tốc độ tối đa 1.913 km/giờ và trần bay hơn 15.000 m.
Chiến đấu cơ Rafale có thể mang theo nhiều loại vũ khí đối không, đối đất và đối hải, đặc biệt là tên lửa không đối không hiện đại tấn công các mục tiêu ngoài tầm nhìn (BVR).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm