Pháp tính cấm tiêu hủy hàng 'ế'

0 Thanh Niên
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe hôm qua công bố chiến dịch ngăn tình trạng tiêu hủy hàng hóa bị đổi trả hoặc qua mùa vì không bán được. 
Một đầu bếp chuẩn bị các món ăn từ những nguyên liệu dư thừa tại một sự kiện ở Bordeaux, Pháp /// AFP Một đầu bếp chuẩn bị các món ăn từ những nguyên liệu dư thừa tại một sự kiện ở Bordeaux, Pháp - AFP
Một đầu bếp chuẩn bị các món ăn từ những nguyên liệu dư thừa tại một sự kiện ở Bordeaux, Pháp
AFP
Những mặt hàng sẽ không được phá hủy bao gồm quần áo, đồ điện tử, sản phẩm vệ sinh, mỹ phẩm… Quy định sẽ chính thức áp dụng tại Pháp trong vòng 4 năm nữa. Thông tin trên được công bố sau khi đảng Xanh, vốn ưu tiên chính sách bảo vệ môi trường, trỗi dậy mạnh mẽ trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu vừa qua.
Theo AFP, Văn phòng Thủ tướng Pháp thống kê được mỗi năm nước này lại chứng kiến hơn 650 triệu euro (17.044 tỉ đồng) giá trị hàng hóa mới toanh bị vứt bỏ hoặc tiêu hủy. Nhãn hiệu thời trang Burberry của Anh hồi năm ngoái đã gây phẫn nộ sau khi thừa nhận thà đốt quần áo, phụ kiện, nước hoa trị giá 35,5 triệu euro/năm chứ không muốn bán giảm giá.
[VIDEO] Hô biến thực phẩm thừa thành bữa ăn ngon miệng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ Eurofighter đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.