Phát hiện kim tự tháp bí ẩn ở Trung Quốc

0 Thanh Niên
Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện 2 ngôi mộ lạ, một hình kim tự tháp và một hình vòm dưới lòng đất tại thành phố Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 
Hai ngôi mộ lạ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc /// Shutterstock Hai ngôi mộ lạ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc - Shutterstock
Hai ngôi mộ lạ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc
Shutterstock
Chúng nằm sát nhau, trong một hầm mộ dài khoảng 30 m, rộng 8 m, nằm dưới một vùng đất đang được xây dựng thành khu dân cư ở Trịnh Châu.
Trong đó, ngôi mộ kim tự tháp cao gần 3 m gây tò mò hơn cả. Chưa rõ bên trong có hài cốt hay không và vì sao nó có hình dáng lạ như thế.
Tuy nhiên, tờ Daily Star dẫn ý kiến một số chuyên gia nhận định sơ khởi rằng 2 ngôi mộ có thể có niên đại từ 2.000 năm trước, tồn tại từ thời nhà Hán (từ năm 206 trước Công nguyên cho tới năm 220), khi mộ thường được xây bằng gạch. Các cuộc nghiên cứu về 2 ngôi mộ cổ đang được tiến hành.
Phát hiện kim tự tháp bí ẩn ở Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Tổ tiên người Trung Quốc đến từ Ai Cập?
Một nhà khoa học nổi tiếng ở Trung Quốc đang gây tranh luận gay gắt khi cho rằng nền móng của văn minh nước này được tạo dựng bởi người di cư từ Ai Cập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm